Thích Công Nghệ.Com - Apple vừa xác nhận thông tin đã mua lại Emotient, hãng đang nắm giữ những công nghệ chuyên về nhận dạng khuôn mặt.

Apple đã xác nhận thông tin việc mua lại hãng nhận dạng khuôn mặt Emotient - Ảnh: Apple

Theo SlashGear, Emotient hiện tập trung phát triển các phần mềm nhận diện khuôn mặt, có thể hiểu được cảm xúc của người xem để phục vụ các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông.

Các chuyên gia nhận xét, với việc mua lại Emotient thì "nhà táo" đang có những bước tiến lấn sân mạnh vào thị trường trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là lĩnh vực phân tích cảm xúc người dùng khi ngồi trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Bên cạnh đó, với việc bổ sung các công nghệ của Emotient thì Apple có thể cải tiến trợ lý ảo Siri lên một tầm cao mới, khi ngoài khả năng giao tiếp với người dùng bằng giọng nói, còn hiểu được cảm xúc người dùng qua biểu lộ trên khuôn mặt.

Được biết, Emotient thành lập bởi 6 nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ). Những chuyên gia này từng nhận được bằng sáng chế liên quan đến các lĩnh vực giải mã hình ảnh và xác định xem một người có thu hút được sự chú ý của người khác không.

Thương vụ mua lại hãng công nghệ Emotient có trị giá bao nhiêu chưa được Apple tiết lộ.

Thành Luân - thanhnien.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên