Thích Công Nghệ.Com - Vào ngày 28/1 vừa qua, một thông báo chính thức từ Apple cảnh báo người dùng về một vài trường hợp adapter sạc AC cho iPad, iPhone và máy Mac gặp sự cố hỏng chân sạc, dính lại tại ổ điện và có nguy cơ gây giật điện.

Trải nghiệm cũng như sự an toàn của người dùng luôn là tiêu chí số 1 của Apple, và điều này đã được chứng minh trên mọi dòng sản phẩm của hãng. Tuy nhiên điều được phần đông người dùng đánh giá cao ở Táo Khuyết lại nằm ở cách họ đương đầu với các vấn đề, và giải quyết chúng.


Mới đây, Apple đã chính thức phát động một chương trình lớn nhất trong vòng 10 năm gần đây, khi tiến hành thu hồi và đổi mới các adapter sạc AC cho iPad, iPhone và Mac gặp phải sự cố có thể gây giật điện cho người dùng. Được biết, những mẫu sạc nằm trong diện được thu hồi bao gồm một vài mẫu đi kèm máy Mac, và cục adapter 10W đi kèm iPad sản xuất từ năm 2003 đến 2015 tại một vài khu vực như Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Argentina, Brazil và một vài quốc gia châu Âu.

Theo Apple, củ sạc adapter thuộc diện trên có thể gặp phải sự cố như gãy, hỏng chân sạc, dính lại tại ổ điện và có nguy cơ gây giật điện cho người dùng.

Những mẫu adapter nằm trong diện thu hồi có thể được nhận biết một cách dễ dàng với 4 hoặc 5 ký tự được khắc chìm chạy dọc theo phần thân củ sạc, không giống với chuẩn mới của Apple. Trong đó, những adater nằm trong bộ trang bị cho người đi du lịch "Apple World Travel Adapter Kit" trị giá 29 USD cũng nằm trong diện bị thu hồi.(Xem hình bên dưới)


Hiện vẫn chưa có số liệu chính thức về số lượng sản phẩm bị báo lỗi, nhưng với khoảng thời gian hơn 10 năm kinh doanh trên toàn thế giới, thì ước tính có hàng triệu bộ sạc của Apple thuộc diện thu hồi.

Tuy nhiên cũng theo Apple, các bộ adapter được bán ra tại một số thị trường như Mỹ, Canada, Hong Kong và Nhật Bản không bị ảnh hưởng và không nằm trong diện bị thu hồi. Nếu sở hữu những bộ adapter như trên, Apple khuyến cáo người dùng nên ngừng sử dụng và lập tức mang tới các cửa hàng bán lẻ hoặc các đại lý ủy quyền của hãng để được hỗ trợ đổi mới

Apple cho biết họ ghi nhận tới 12 lần xảy ra sự cố do hỏng sạc trên thiết bị của mình trong 12 năm qua. Trong đó, vào năm 2008, Apple từng tiến hành một chiến dịch đổi sạc cho iPhone 3G do vấn đề tương tự: chân sạc hỏng và bị giữ lại bên trong ổ điện, dễ gây điện giật đối với người dùng. Năm 2012, hãng tiến hành một chương trình thay thế tương tự cho các cục sạc của iPhone 3GS, 4 và 4S bán tại châu Âu. Năm 2014, hãng cũng phải đổi miễn phí cho khách hàng mua máy tại châu Âu từ năm 2009 đến 2012 sau khi ghi nhận một số trường hợp quá nóng.

Nguyễn Nguyễn - Dantri.com.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên