Thích Công Nghệ.Com - Qualcomm vừa thông báo rằng con chip server đầu tiên của hãng sẽ được ra mắt vào năm 2016 và nó có tổng cộng 24 nhân. Trước đó Qualcomm đã từng tiết lộ về con chip này và các biến thể trong tương lai thậm chí còn trang bị nhiều nhân hơn nữa.

Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Động thái này cho thấy sự quan tâm của hãng không chỉ loanh quoanh trong thị trường di động mà sẽ lấn sân sang cả thị trường chip dành cho máy chủ. Điều này sẽ khiến AMD, HP và cả Intel ít nhiều phải dè chừng trước đối thủ đáng gờm này.


Tuy nhiên Qualcomm hạn chế công bố chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm mà chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân của hãng được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Chip mới cũng được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo) và Google có thể là đối tác tiềm năng quan trọng của hãng.

Hiện Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies và đây là cơ hội để hãng bước đầu đặt chân vào thị trường chip máy chủ.

Nguồn tham khảo: fudzilla.com​
Theo Tinhte.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên