Thích Công Nghệ.Com - Trong những ngày qua Apple vừa bị những người dùng iPhone 5 và 5s từ nhà mạng AT&T của Mỹ đệ đơn kiện cáo. Hồ sơ kiện cho rằng Apple đã che giấu một lỗi từ iPhone 5 và 5s khiến các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu mạng di động LTE trong khi vẫn kết nối với Wi-Fi.


Vào tháng 9 năm 2012, một vài người dùng iPhone 5 đã phát hiện ra lỗi, sau đó Apple cùng nhà mạng Verizon đã phát hành bản sửa lỗi ngay lập tức. Đại diện Verziron nói với người dùng rằng những dữ liệu mạng phát sinh do lỗi trên sẽ không bị trừ vào cước phí. Tuy nhiên theo công ty luật pháp Hagens Berman, Apple và AT&T không phát hành bản sửa lỗi cho những ai dùng iPhone của nhà mạng này kể cả khi công ty cho ra mắt hệ điều hành iOS 7 và iPhone 5s sau đó.
"Chúng tôi tin rằng Apple không nên che giấu bản sửa lỗi cho khách hàng của AT&T trong một thời gian dài vì điều này khiến họ không nhận biết được lỗi đó và bị trừ liền một cách vô lí." đại điện Hagens Berman cho biết.

Cụ thể, lỗi này sẽ xảy ra khi người dùng stream một lượng lớn dung lượng mạng vào video từ 10 đến 20 phút. Trong trường hợp này, bộ xử lí GPU sẽ nén video lại, giải mã và phát nội dung ra màn hình. CPU từ đó sẽ trở nên không cần thiết và đi vào trạng thái "ngủ" để tiết kiệm pin. iPhone 5 và 5s sẽ chuyển stream dữ liệu bằng Wi-Fi qua LTE khi CPU không hoạt động.

Tham khảo Macrumors
Theo Genk.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên