Thích Công Nghệ.Com - Trong năm 1965 bộ phim "Thunderball", James Bond đã sử dụng một jetpack để thoát khỏi nanh vuốt từ tổ chức tội ác Spectre. Khoảnh khắc đó ánh lên trong tâm trí của hàng triệu khán giả ý tưởng bay lên không trung với một ba lô gắn tên lửa đẩy sau lưng. Bốn mươi năm sau, ý tưởng đã được ra mắt về một jetpack có thể biến người bình thường trở thành người có khả năng bay và bay với tốc độ cao.Các bước tiến gần đây nhất trong lĩnh vực jetpack đến từ Jetpack Aviation. Thời gian gần đây giám đốc điều hành David Mayman, đã lái xe ra cảng New York và sử dụng jetpack JB-9 của công ty ông, để bay quanh tưởng Nữ Thần Tự Do. Theo Jetpack Aviation, JB-9 có thể bay cao trên 10.000 feet (khoảng 3.048 mét), đi ở tốc độ trên 100 dặm một giờ (khoảng 161 km mỗi giờ) và bay khoảng 10 phút trước khi phải nạp nhiên liệu.

Công ty gọi JB-9 "chỉ jetpack thật sự của thế giới", nhưng có vẻ nó khác so với thực tế. Jetpack mà Bond mặc vào năm 1965 thực sự đã tồn tại, mặc dù nó nhiều hơn về mặt kỹ thuật của phần đai đeo. Được gọi là đai tên lửa Belt, nó được cung cấp bởi hydrogen peroxide và chỉ có thể bay trong khoảng 20 giây trước khi cần thêm nhiên liệu. Anh chàng dùng thiết bị bay trong phim là một trong những diễn viên đóng thế, Bill Suitor sau đó đã dùng jetpack tương tự bay ở Memorial Coliseum Los Angeles vào năm 1984, trong phần lễ khai mạc Olympic.

Chỉ mới tháng trước, một nhóm mạo hiểm đeo jetpack bay cùng với một chiếc máy bay Airbus A380 cỡ lớn, sau khi vi vu xung quanh thành phố trên bầu trời Dubai hồi đầu năm nay. Các nhà sản xuất của JB-9 nói sản phẩm của họ là tương đối nhẹ và có thể để vừa cốp của một chiếc xe, và họ đang hướng tới một thế giới mà jetpacks có sẵn cho tất cả mọi người. Trong thực tế, JB-9 jetpack đã được phê duyệt cho các chuyến bay của Cục Hàng không Liên bang và Coast Guard của Hoa Kỳ.

"Sẽ rất tuyệt vời nếu một ngày nó sẽ mở ra cánh cửa cho một ngành công nghiệp mới rộng lớn của vận tải hàng không cá nhân giá cả phải chăng với các ứng dụng cho việc tìm kiếm và cứu hộ, thực thi pháp luật, cứu trợ thảm họa và giải trí," Nelson Tyler, thiết kế trưởng của công ty, cho biết.

Một công ty có tên Martin Aviation có thể đánh bại họ bằng sức mạnh. Martin Jetpack được thiết kế để bán vào năm tới với giá khoảng $150.000. và nó có thể bay hơn 30 phút với tốc độ 74 km / giờ (khoảng 46 dặm / giờ), theo Reuters. Tuy nhiên, nó lớn hơn JB-9 một chút và có vẻ như nó không phù hợp cho cốp xe của bạn.Tham khảo Cnet

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên