Thích Công Nghệ.Com - Nhiều người dùng Việt Nam bắt đầu thay ảnh avatar theo màu cờ Pháp, nhằm chia sẻ với các nạn nhân vụ thảm sát tại Paris.

Facebook vừa bật tính năng cho phép người dùng thay đổi ảnh đại diện tạm thời, theo đó các ảnh đại diện sẽ được vẽ thêm 3 sọc xanh-trắng-đỏ theo hàng dọc – mô phỏng lá cờ Pháp – nhằm chia sẻ với các nạn nhân tử nạn trong các vụ nổ ở Paris, Pháp. Nhiều người dùng Facebook Việt Nam đã đổi ảnh đại diện mới dựa trên tính năng mới của Facebook.


Một người dùng Việt nam thay ảnh đại diện trên Facebook, nhưng để chế độ riêng tư để người khác không like hay bình luận - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cung cấp tính năng để người dùng cập nhật tình trạng của họ tại Pháp. Nhiều người Việt tại Pháp cũng dùng tính năng này để thông báo tình hình an toàn của mình cho bạn bè trên Facebook không lo lắng.
Nhiều nơi trên thế giới cũng đã có hành động tỏ lòng tiếc thương hàng trăm nạn nhân Pháp, như nhà hát Opera House nổi tiếng tại Úc cũng đã đổi màu toàn bộ bên ngoài tòa nhà theo ba màu sắc của lá cờ Pháp.
Cách đây không lâu, Facebook cũng đã từng cung cấp tính năng tương tự, cho phép người dùng thay ảnh đại diện theo lá cờ 6 màu, nhằm ủng hộ đạo luật về hôn nhân đồng tính mà Mỹ thông qua.

Hải Đăng - ICTNews

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên