Thích Công Nghệ.Com - Một fanpage vừa được lập trên Facebook núp dưới tên Cục công an thanh lý xe trốn thuế với các chiêu trò lừa đảo người dùng qua nạp thẻ cào điện thoại.


Hình ảnh fanpage lừa đảo trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Vừa qua, trên Facebook xuất hiện một trang fanpage núp dưới tên “Cục công an thanh lý xe trốn thuế” với nội dung bán thanh lý xe máy trốn thuế để ủng hộ đồng bào lũ lụt. Trang fanpage này sử dụng hình ảnh đại diện là huy hiệu và hình ảnh liên quan đến ngành công an và có địa chỉ trực tiếp tại: Bộ công an 415/15a – cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).
Theo đó, trang fanpage này đăng tải thông tin rao bán các loại xe máy nhập lậu sau khi bị các cơ quan chức năng thu giữ.

Cụ thể, đối tượng này rao bán các loại xe máy mới, nhập ngoại về thị trường Việt Nam các nhãn hiệu quen thuộc với nhiều người dùng Việt như Honda, Piagio với mức giá rất rẻ chỉ từ 5 - 15 triệu đồng.
Cụ thể, các xe máy như SH 150i nhập khẩu giá thị trường gần 200 triệu đồng được thanh lý với mức giá 15 triệu đồng. Xe Liberty, Lead thanh lý với giá 10 triệu đồng và nhiều loại xe khác như Zip, Dreamd hay Vision được thanh lý với mức giá chỉ 5 – 10 triệu đồng.

Các đối tượng này còn khẳng định, tất cả các xe này đều là xe mới hoàn toàn chính hãng Honda, Piagio nước ngoài sản xuất. Các dòng xe này được các đối tượng nhập lậu về Việt Nam, qua quá trình ở cơ quan hải quan, hơn 1000 xe máy mới bị thu giữ.
Vẫn núp dưới hình thức hoạt động cũ, fanpage này cho biết số tiền từ việc thanh lý xe sẽ được dùng để quyên gió cho đồng bào lũ lụt.


Các thông tin đăng tải trên fanpage này. Ảnh chụp màn hình

Để dụ dỗ các khách hàng cả tin, các đối tượng đưa ra hình thức mua hàng bằng cách đặt mua online với số tiền cần đặt cọc đối với một xe từ 500 – 1,5 triệu đồng tùy chủng loại xe khách hàng lựa chọn. Số tiền đặt cọc được thanh toán bằng thẻ cào điện thoại Viettel, VinaPhone, MobiFone bằng cách gửi tin nhắn mã số thẻ cào hoặc chụp hình thẻ cào gửi vào hộp thư trên Facebook.

Theo quan sát của phóng viên ICTnews, fanpage này vừa được thành lập nhưng có tới 34.000 lượt người like fanpage, gần 1000 lượt đánh giá, bình chọn. Đáng chú ý, lượt người tương tác với fanpage cũng rất lớn và liên tục.

Điều đáng nói, đối tượng quản lý trang fanpage này còn cho biết cứ 1 phút có 50 người tương tác với fanpage bằng cách chat inbox.

Qua tìm hiểu bước đầu của ICTnews cho thấy, Bộ công an hiện không có đơn vị nào có tên là Cục công an có địa chỉ cụ thể như đã đăng tải. Rất nhiều khả năng, fanpage này được lập ra để lợi dụng và lừa đảo người dùng Facebook giống như trang fanpage núp danh Cục Hải quan thanh lý xe như chúng tôi đã đăng tải hồi tháng 8 vừa qua.

Chúng tôi sẽ liên hệ với cơ quan công an và các cơ quan quản lý để làm rõ đối tượng trên.

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên