Thích Công Nghệ.Com - Theo Qualcomm tiết lộ, con chip sắp ra mắt của họ sẽ được trang bị công nghệ "Smart Protect" giúp bảo vệ thiết bị chống lại các phần mềm độc hại.


Sự lây lan của malware (phần mềm độc hại) trên các thiết bị di động gần đây có dấu hiệu gia tăng và gây ra nhiều thiệt hại cho người dùng mà một trong những nguyên nhân là nhà sản xuất không kịp thời phát hiện và cập nhật cho hệ điều hành của sản phẩm. Vì vậy, Qualcomm đã phát triển ra công nghệ "Smart Protect" trên con chip Snapdragon 820 để bảo vệ tốt hơn các thiết bị chống lại phần mềm độc hại.

"Smart Protect" là một công nghệ dựa trên phần cứng sử dụng khả năng tự học của Snapdragon 820 để nhận diện các dấu hiệu của malware. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào bộ vi xử lý và được tối ưu hoạt động để không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Qualcomm cũng tiết lộ thêm rằng nhiều công ty bảo mật như Avast, AVG và Lookout sẽ giới thiệu các phần mềm chống virus dựa trên công nghệ "Smart Protect" trong nửa đầu năm 2016. Nhiều khả năng, hãng cũng sẽ tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm tương lai của công ty ngoài Snapdragon 820.

Theo Neowin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên