Thích Công Nghệ.Com - Hôm 23/9/2015 Facebook đã cho phép người dùng tại Việt Nam gọi Voice và Video thông qua Messenger trên thiết bị di động và cả Facebook nền Web. Đây là tính năng gọi điện miễn phí thông qua Wifi hoặc 3G, tương tự như Viber hay Skype.Để gọi điện trên di động, bạn cần mở Messenger lên, chọn liên lạc cần gọi và nhấn biểu tượng video trên góc phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi. Có hai biểu tượng tương ứng cho thoại tiếng ( voice call) và thoại hình ( video call). Tương tự Facebook nền web, bạn mở khung chat lên và chọn Video call hoặc Audio call. Giao diện cuộc gọi khá đơn giản và đẹp.

Mình đánh giá chất lượng gọi tiếng đạt mức 8/10 so với Viber vì độ trễ còn khá lớn. Trong khi đó chất lượng video đạt mức 7/10 so với Skype vì hình ảnh tuy mượt nhưng chất lượng không cao và độ trễ vẫn lớn. Tuy nhiên với sự phổ biến của Facebook, không thể phủ nhận tính năng này sẽ giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn so với Skype hay Viber.

Lưu ý:
Cả người gọi và người nhận cuộc gọi đều phải kết nối với Internet
Nếu sử dụng Facebook nền Web, bạn phải dùng trình duyệt Chrome hay Firefox. Safari hiện tại chưa hỗ trợ tính năng này.
Vì vấn đề bảo mật của hệ điều hành nên khi người nhận cuộc gọi sử dụng iOS và đang không dùng Messenger, cuộc gọi tới có thể sẽ không hiện ra.


Giao diện cuộc gọi tiếng (Audio call) trên thiết bị di động


Giao diện cuộc gọi video trên di động


Giao diện cuộc gọi tiếng (Audio call) của Facebook nền Web


Giao diện cuộc gọi hình (Video call) của Facebook nền Web

Theo Tinhte

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên