Thích Công Nghệ.Com - Trang chủ của Sony đăng rất rõ thông báo là "bạn không được đặt chiếc điện thoại này chìm hoàn toàn dưới nước hoặc cho nó tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước có clo hay các thức uống. 


Việc vi phạm và sử dụng điện thoại sai cách có thể làm mất bảo hành". Sony thậm chí còn lấy ví dụ việc chụp hình dưới nước là không được phép, tuy nhiên họ có nói dính nước mưa nhẹ, làm đổ nước vào máy hay dùng Z5 với ngón tay ướt thì cũng không sao. Cần lưu ý là Z5 ở đây bao gồm cả Z5c và Z5 Premium.

Theo Sony, việc đánh giá chỉ số chống bụi, nước (IP rating) của một chiếc điện thoại được thực hiện trong một môi trường được kiểm soát kỹ, nơi mà điện thoại được đặt ở chế độ chờ, trong một hộp đựng và mở ra kiểm tra sau một thời gian. Nếu bạn sử dụng điện thoại để bơi thì áp lực nước sẽ thay đổi liên tục, có thể sẽ cao hơn rất nhiều và điện thoại không được tạo ra để chống lại áp lực đó.

Thật tiếc là trước đây Sony không hề cảnh báo điều này, họ thậm chí còn làm một số hình ảnh quảng cáo người dùng đang chụp hình trong hồ bơi trong các mẫu điện thoại trước.

Theo Tinhte
Tham khảo: XperiaBlog

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên