Thích Công Nghệ.Com - Hôm nay là ngày Windows 95 tròn 20 năm tuổi, hệ điều hành này được Microsoft phát hành vào ngày 24 tháng 8 năm 1995 và được xem là một trong những phiên bản Windows thành công nhất trong lịch sử phát triển của Microsoft. 


Là phiên bản kế nhiệm Windows 3.1, Windows 95 mang nhiều cải tiến về giao diện, tính năng, tạo dựng nền tảng cho các phiên bản Windows sau này và góp phần xây dựng thói quen sử dụng Windows cho người dùng sau chừng đó năm.

Cũng từ Windows 95, nút Start Menu huyền thoại và thanh Taskbar được khai sinh. Thật thú vị khi Microsoft ra mắt Windows 10 năm nay cũng nhấn mạnh về sự trở lại của nút Start Menu kèm theo đó là trợ lý ảo Cortana. Có lẽ hang đang muốn một lần nữa xây dựng thói quen mới cho người dùng để có được sự thành công với Windows 10, tương tự với những gì đã làm được với Windows 95 trong thập niên 90 của thế kỷ trước.

Windows 95 cũng đi kèm với một chiến dịch quảng cáo tiêu tốn của Microsoft đến 250 triệu USD. Bạn có thể xem lại 3 video quảng cáo nổi tiếng về Windows 95 dưới đây:


Start Me Up - một video quảng cáo 60s về Windows 95, cho thấy những tính năng mang tính cách mạng của hệ điều hành này lúc bấy giờ. Chiến dịch này tiêu tốn của Microsoft 3 triệu USD.


Cyber Sitcom - đây là một chương trình truyền hình thực tế trong đó 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood Jennifer Aniston và Matthew Perry được hướng dẫn sử dụng Windows 95 thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.


Diễn viên hài nổi tiếng của Mỹ - Jay Leno dẫn chương trình ra mắt Windows 95 cùng với Bill Gates.

Theo Tinhte
Theo: Engadget​

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên