Thích Công Nghệ.Com - Asus chủ yếu sử dụng chip Intel cho các điện thoại ZenFone trước đây; tuy nhiên, theo tiết lộ của lãnh đạo công ty, thế hệ ZenFone tiếp theo sẽ dùng chip của Qualcomm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang công nghệ YugaTech, CEO Jerry Shen của Asus vừa tiết lộ rằng smartphone ZenFone ở phân khúc tầm trung trong tương lai sẽ dùng chip xử lý của Qualcomm, cụ thể là model Snapdragon 615.

Từ trước tới nay, dòng ZenFone của Asus dùng toàn bộ chip của Intel. Với phát biểu của Jerry Shen, Intel sẽ bị "cắt" bớt miếng bánh vốn đã khá bé nhỏ của mình. Intel vẫn đang gặp không ít khó khăn khi thâm nhập thị trường chip di động, và họ chỉ có hai đối tác lớn là Asus và Lenovo. Trong khi đó Qualcomm là hãng cung cấp chip di động hàng đầu, và hiện đang cung cấp chip cho rất nhiều tên tuổi lớn như LG, Samsung, HTC...


Điện thoại Zenfone 2.

CEO Asus cũng tiết lộ thêm một số thông tin khác về các dòng ZenFone sắp tới, trong đó hãng nói đến chiến lược đặt tên. ZenFone giờ đây sẽ được đặt tên theo số (giống điện thoại của Samsung và Apple), thay vì gọi tên theo kích cỡ màn hình. Như vậy, kẻ kế nhiệm cho ZenFone 2 hiện nay sẽ có tên gọi ZenFone 3. Cũng theo những chia sẻ của lãnh đạo Asus, công ty sẽ tung ra các model ZenFone mới theo chu kỳ 6 tháng/lần; còn các smartphone cao cấp sẽ được Asus ra mắt theo chu kỳ mỗi năm một máy.

Minh Thống (Theo Phonearena)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên