Thích Công Nghệ.Com - Hệ điều hành mới của Apple dành cho các thiết bị di động hứa hẹn cải thiện hiệu suất, giúp các máy đời cũ như iPhone 4S, iPad mini chạy mượt.

Theo báo cáo của 9to5Mac, sắp tới Apple sẽ tung ra hệ điều hành iOS 9 và hỗ trợ nâng từ các thiết bị chạy iOS 8. Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) dự kiến chia sẻ về nền tảng này tại sự kiện WWDC 2015, diễn ra đầu tháng sau.


Người dùng iPhone, iPad đời cũ thường phàn nàn về hiệu suất sau khi nâng cấp iOS. Ảnh minh họa.
Không phải tất cả các tính năng mới của iOS 9 sẽ có trên thiết bị đời cũ, tuy nhiên những sản phẩm như iPhone 4S và iPad Mini sẽ chạy mượt mà hơn với hệ điều hành này. Trước đây, Apple thường "bỏ rơi" thiết bị có cấu hình thấp để đảm bảo trải nghiệm, dù những sản phẩm này đều được hãng thử nghiệm iOS mới.

iOS 9 sẽ không có nhiều tính năng mới, báo cáo nói. Đội ngũ kỹ sư của Apple đang nỗ lực khắc phục lỗi, tăng khả năng hoạt động ổn định và nâng cao hiệu suất cho hệ điều hành thế hệ thứ chín hơn là phát triển thêm tính năng mới. Các vấn đề về kết nối Bluetooth, Wi-Fi, pin và lịch đang tồn tại trên các thiết bị iOS cũ như iPhone 5S và iPhone 5C cũng sẽ được khắc phục.

Bảo mật cũng là chủ đề mà "Táo Khuyết" quan tâm, trong đó tính năng mới "Rootless" sẽ mã hóa các tập tin trên iCloud. iOS 9 còn cung cấp cơ chế giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của người dùng và có thể là "dấu chấm hết" cho việc jailbreak (bẻ khóa) iPhone, iPad.

WWDC là hội nghị thường niên được Apple tổ chức dành cho các nhà phát triển. Năm nay, sự kiện của hãng diễn ra ngày 8-12/6 tại Moscone Convention Center, San Francisco (Mỹ).

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên