Thích Công Nghệ.Com - Bộ Thông tin - Truyền thông gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam nói rõ chưa cấp giấy phép chứng nhận đăng ký chương trình liên kết với 3 chương trình, trong đó có Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) từ ngày 10.3, nhưng 7 ngày sau đó, Vietnam Idol vẫn được sản xuất theo lịch trình.

Theo thông tin từ phía Bộ Thông tin - Truyền thông, các chương trình truyền hình liên kết cần phải được cấp phép lại hằng năm. Do vậy, chương trình Vietnam Idol dù đã được lên sóng nhiều năm trước đó vẫn cần phải xin giấy phép đăng ký để phát sóng mùa năm nay.

Trước việc nhiều chương trình liên kết có sai phạm, Bộ Thông tin - Truyền thông mới quyết định: “Trước mắt, tạm dừng cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết do Đài Truyền hình Việt Nam với đối tác liên kết trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức Cát Tiên Sa", đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết.


Hàng ngàn thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ tuyển Vietnam Idol tại Hà Nội - Ảnh: BHD

Văn bản tạm dừng cấp giấy chứng nhận chương trình liên kết do Đài Truyền hình Việt Nam với đối tác liên kết được Bộ Thông tin - Truyền thông đưa ra từ ngày 10.3, nhưng 7 ngày sau đó, Vietnam Idol vẫn được sản xuất theo lịch trình. Vòng sơ tuyển diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18.3 cùng với việc ra mắt bộ tứ giám khảo: ca sĩ Thanh Bùi, Thu Minh, Bằng Kiều và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Hàng ngàn thí sinh đã đăng ký tham dự.

Trả lời phóng viên phóng viên Thanh Niên Online vào hôm nay (21.3), đại diện phụ trách truyền thông Công ty BHD - đơn vị sản xuất chương trình Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc Việt Nam từ chối phát ngôn bất cứ thông tin gì. Trước đó, trả lời báo chí, đại diện Công ty BHD cho biết, việc đăng ký giấy phép chứng nhận liên kết chương trình là trách nhiệm của Đài Truyền hình Việt Nam bởi vậy nhà sản xuất không được biết về việc này, bên cạnh đó nhiệm vụ của nhà sản xuất là sản xuất theo đơn đặt hàng của VTV và chuyển giao chương trình theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Trước việc dù chưa được cấp giấy phép đăng ký, nhưng chương trình vẫn tuyển sinh và ghi hình, thông tin từ phía Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết, đây là việc của VTV, nhưng theo quy định VTV không được phát sóng nếu chương trình không có giấy phép.

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên