Thích Công Nghệ.Com - Hãng Qualcomm vừa công bố sẽ có hơn 60 thiết bị di động thuộc phân khúc cao cấp trược trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810. Các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý sẽ được công bố trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các nhà sản xuất smartphone như LG, Xiaomi, OPPO hay Microsoft, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 có hệ thống tính năng tiên tiến và hỗ trợ đa phương tiện, mang đến những trải nghiệm di động vượt bậc cho người dùng.


Trong năm 2015 sẽ có nhiều thiết bị smartphone cao cấp ứng dụng vi xử lý Snapdragon 810 ra mắt

“Hợp tác của chúng tôi với Qualcomm về việc sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 810 cho thiết bị Mi Note Pro mang đến hiệu suất tốt hơn, các tính năng và khả năng ứng dụng của người dùng trên một thiết bị di động được cải thiện tốt hơn bao giờ hết. Đây là những giá trị mà khách hàng của chúng tôi mong muốn và là những giá trị Xiaomi sẽ mang đến với sự hỗ trợ của Snapdragon 810”, Lei Jun, Sáng lập kiêm chủ tịch, CEO Xiaomi phát biểu.

Murthy Renduchintala, phó chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: “Với sự gia tăng hệ thống thiết kế cho người dùng trong hơn 60 sản phẩm, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ mang đến cho người dùng sản phẩm smartphone đáp ứng nhu cầu vượt trội về trải nghiệm di động trong năm 2015.”
Để mang đến trải nghiệm di động cao cấp, bộ vi xử lý Snapdragon 810 được thiết kế giúp cải tiến mạnh mẽ hiệu suất cho các dòng smartphone cao cấp, nâng cao khả năng kết nối và hệ thống giải trí với những tính năng dành cho người dùng, nhà sản xuất và nhà mạng. Cụ thể, với người dùng, vi xử lý Snapdragon 810 sẽ mang lại kết nối LTE nhanh hơn, nhờ vào modem thế hệ mới tích hợp LTE Advanced hỗ trợ Cat 9 với tốc độ lên đến 450 Mbps; tăng cường chất lượng hình ảnh, bộ xử lý hình ảnh kép 14-bit ISP hỗ trợ độ phân giải lên đến 55MP; chơi game chất lượng như máy console với độ phân giải lên đến 4K nhờ bộ vi xử lý đồ họa GPU Qualcomm Adreno 430 mang đến hiệu năng đồ họa cao hơn 30% và mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn 20% so với các thế hệ trước. Ngoài ra,CPU 4 nhân ARM A57 tốc độ 2.0 Ghz và CPU 4 nhân ARM A53s tốc độ 1.5Ghz mang lại sức mạnh xử lý 64-bit hiệu năng cao. Người dùng cũng sẽ có kết nối Wi-Fi nhanh hơn và máy hỗ trợ 4K toàn diện, bao gồm quay video 4K, phát lại trên thiết bị và các thiết bị khác, ứng dụng tăng cường màu sắc hàng đầu và công nghệ tiết kiệm điện năng.

Đối với nhà mạng, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 giúp nhà mạng hỗ trợ người dùng tốt hơn ở biên giới vùng phủ sóng; khai thác dải phổ của nhà cung cấp hiệu quả hơn, vì nó hỗ trợ hầu hết các phương thức di động, bao gồm LTE-FDD và LTE-TDD và tất cả các tổ hợp sóng mạng 3GPP được cho phép để cải thiện độ phủ sóng và dung lượng. Công nghệ của vi xử lý Snapdragon 810 hỗ trợ chức năng khai thác mới được mong đợi trong năm 2015, bao gồm LTE-Broadcast, VoLTE và Video Telephony và không bị ngắt mạng khi chuyển vùng phủ sóng.
Trong khi đó, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ được hưởng các lợi ích như chỉ cần một SKU duy nhất nhờ chức năng chuyển đổi đa chế độ trên toàn cầu và giải pháp ngoại vi  Qualcomm RF360 giúp cho chi phí phát triển OEM thấp hơn, quản lý SKU và hàng tồn kho hóa cũng như chi phí cho sản phẩm OEM toàn cầu. Độ tin cậy của công nghệ LTE cao hơn khi được thử nghiệm rộng rãi với các cơ sở hạ tầng và mạng lưới của các nhà mạng lớn trên toàn thế giới. Vi xử lý mới cũng hỗ trợ tất cả các hệ thống định vị chính trên toàn cầu bao gồm GPS (Mỹ), Glonass (Nga), Beidou (Trung Quốc), và Galileo (Châu Âu).

T.T (Theo Qualcomm)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên