Thích Công Nghệ.Com - Theo nguồn tin của KoreaTimes, Samsung đã đạt được một thỏa thuận với Apple và LG để cung cấp chip nhớ DRAM LPDDR4 20nm cho thế smartphone kế tiếp của hai công ty. Từ trước đến nay Samsung đã nhiều lần làm chip RAM cho thiết bị di động của Apple, và lần này thì "Samsung sẽ đảm nhận ít nhất một nửa số lượng bộ nhớ Apple cần cho chiếc iPhone thế hệ mới - có thể mang tên iPhone 6S". Về phần LG, hãng chọn Samsung làm nhà cung cấp 100% DRAM cho chiếc LG G4 vốn được cho là sẽ ra mắt vào tháng 4 tới đây. Nguồn tin ước tính thương vụ này sẽ có giá trị lên đến cả tỉ USD.


Thỏa thuận cung cấp chip nói trên nó có thể là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Apple với Samsung cũng như giữa LG với Samsung đang dần "ấm" trở lại sau một thời gian dài "lạnh giá". Gần đây Samsung và Apple đã đồng ý rút đơn kiện nhau ở nhiều nơi trên thế giới (trừ Mỹ). Trong khi đó, Samsung và LG cũng có nhiều trận chiến pháp lý tại Hàn Quốc và mới đây nhất là vụ việc một quan chức LG bị cáo buộc phá hoại máy giặt Samsung trong một hội chợ.

Tất nhiên, Samsung cũng đã đồng ý trong nội bộ hãng rằng con chip DRAM mới cũng sẽ xuất hiện trên Galaxy S6. Một quan chức giấu tên nói rằng "Samsung sẽ không gặp vấn đề gì trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng đối với chip RAM di động mới", đồng thời nói rằng đây là tin xấu đối với SK Hynix, cũng là một công ty sản xuất DRAM 25nm từng dùng trong nhiều sản phẩm điện tử, có cả của Apple.

Nguồn tin cũng đề cập đến việc Samsung sẽ sản xuất 80% lượng SoC Apple A9 dùng trong các máy iOS thế hệ mới, còn 20% còn lại do hãng TSMC của Đài Loan đảm nhận.

Thêm thông tin về chip RAM mới của Samsung:

Hồi tháng 12 năm ngoái Samsung thông báo rằng hãng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới có dung lượng 8 gigabit (tương đương 1 gigabyte - GB). 4 con chip nhỏ sẽ được đóng gói thành RAM 4GB rồi gắn vào trong smartphone hoặc tablet, rất phù hợp trong bối cảnh nhiều vi xử lý di động đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên. Được biết Samsung sản xuất dòng chip nhớ nói trên bằng dây chuyền 20nm, chúng tiêu thụ chỉ 1,1 Volt điện thế - thấp hơn 40% so với chip 4 gigabit hiện tại của Samsung - trong khi tốc độ thì nhanh hơn gấp đôi, lên đến 3200Mbps (tương đương 400MB/s). Tốc độ này có thể dể dàng đảm đương việc xem phim Ultra-HD 4K hoặc các tấm ảnh chụp liên tục từ camera 20 megapixel. 
Trong giai đoạn đầu Samsung sẽ bắt đầu giao các gói RAM 2GB và 3GB LPDDR4 đến cho các đối tác của mình, sau đó đến đầu năm sau thì các gói 4GB LPDDR4 sẽ được chuyển đến tay các hãng sản xuất trên toàn cầu. Hãng cũng đang "tăng dần sản lượng" để kịp đáp ứng cho nhu cầu thị trường trong năm 2015.

Nguồn: KoreaTimes
Theo Tinhte

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên