Thích Công Nghệ.Com - Chiếc máy bay cỡ nhỏ đã bị rơi ở bang Colorado và làm thiệt mạng viên phi công cùng một hành khách đi cùng. Theo cuộc điều tra của Ban An toàn giao thông quốc gia, viên phi công đã chụp ảnh selfie ngay trước khi chiếc máy bay bị rơi.


Vào tháng 5 vừa rồi, một chiếc Cessna 150K đã bị rơi gần sân bay Front Range tại Watkins, Colorado. Hai người trên chuyến bay đã thiệt mạng. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông quốc gia, một camera GoPro đã được tìm thấy trong đống đổ nát của chiếc máy bay Cessna. Các nhà điều tra đã xem lại những đoạn ghi hình trên thiết bị và cho biết, Amritpal Singh, viên phi công 29 tuổi và hành khách đi kèm đã chụp ảnh bằng điện thoại di động của mình. Những tấm ảnh này được chụp khi máy bay đang bay thấp. Do đó, lo ngại cho rằng, chính việc chụp ảnh selfie đã góp phần gây nên sự mất tập trung của phi công Singh và dẫn đến vụ tai nạn.

Báo cáo cũng cho biết, đèn flash đã được sử dụng trong quá trình chụp ảnh. Điều này đặc biệt nguy hiểm vào ban đêm bởi nó có thể gây ra sự mất phương hướng. Chiếc Cessna 150K bị rơi khi Singh đang tập bay vào ban đêm và chuẩn bị hạ cánh.
Chiếc camera GoPro được gắn trong khoang lái không chụp lại được cảnh tai nạn và lúc đó cũng không có ai chứng kiến vì chiếc máy bay rơi xuống một cánh đồng lúa mì cách sân bay 2 dặm.

Lê Nga (Theo Cnet) 

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên