Thích Công Nghệ.Com -  Nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các vi xử lý Atom, Intel vừa cho biết rằng hãng sẽ phân chia dòng sản phẩm này thành 3 phân khúc: Intel Atom x3, x5 và x7. Những cái tên mới sẽ bắt đầu áp dụng cho thế hệ chip Atom kế tiếp (tên mã Braswell). 

Trong đó, các CPU Atom x3 sẽ được sử dụng trong các thiết bị di động (tablet, phablet, smartphone) với hiệu năng rất cơ bản. Lên cao hơn một chút, Atom x5 hứa hẹn mang lại nhiều sức mạnh hơn và cũng được bổ sung thêm các tính năng phụ trợ nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Cuối cùng, mạnh mẽ nhất là Atom x7 dùng trong các thiết bị di động cao cấp.


Có thể thấy rằng cách đặt tên nói trên tương tự như cách mà Intel đang áp dụng cho dòng Core i, bao gồm i3, i5 và i7. Trước đây Atom không được phân chia rõ ràng như thế, thay vào đó hãng vẫn dùng cách đánh số phía sau, ví dụ như Atom Z3740, nên người dùng thường không biết rõ hiệu năng của chip vào khoảng nào. Chính vì thế, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh của Intel.


Nguồn: Intel​
Theo Tinhte

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên