Thích Công Nghệ.Com - Hệ thống phát wifi lắp đặt ở các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm bắt đầu hoạt động từ hôm nay (10/2). Người dân có thể truy cập Internet miễn phí trong lúc chờ xe.

Biển báo có wifi miễn phí được treo ở phóng bán vé của bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Bá Đô.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bộ phát wifi miễn phí được lắp đặt "ở khu vực nhà chờ xe khách để người dân có thể dễ dàng truy cập vào mạng tìm các chuyến xe theo lộ trình, ngoài ra có thể đọc báo và xem tin tức, thư giãn trong lúc chờ đợi".

Hệ thống phát wifi có thể đáp ứng nhu cầu cho khoảng 200 người truy cập cùng một thời điểm. Cũng theo lãnh đạo bến xe này, nếu thành công, sau Tết Nguyên đán, toàn bộ khu vực bến xe sẽ được lắp đặt wifi miễn phí.

Chỉ với một thao tác nhỏ, hành khách có thể vào tìm các nhà xe, chặng hành trình theo yêu cầu. Ảnh: Bá Đô

Tương tự, ở bến xe Giáp Bát và Gia Lâm, hệ thống wifi miễn phí cũng chính thức được đưa vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Tại các quầy mua vé, hay bên trong hành lang, lối hành khách vào bến, đều được dán biển báo wifi miễn phí.

Theo một lãnh đạo Sở Giao thông Hà Nội, việc phủ sóng Internet không dây cho các bến xe sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ trên mạng; quảng bá hoạt động vận tải,  góp phần nâng cao dân trí và phục vụ nhu cầu tra cứu luồng tuyến xe đi một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên