Thích Công Nghệ.Com - Nếu như hãng Parrot vốn đã quen thuộc với chúng ta qua những chiếc máy bay drone hay tai nghe thì tại triễn lãm CES đang diễn ra, hãng còn mang tới chiếc chậu thông minh Pot và dụng cụ tưới nước tự động H2O, giúp việc chăm sóc cây cảnh trở nên tự động hóa và đơn giản hơn bao giờ hết. Bên trong 2 thiết bị này có tích hợp các cảm biến nhằm theo dõi các yếu tố có liên quan đến tình hình sức khỏe của cây: độ ấm trong đất, dinh dưỡng, nhiệt độ xung quanh và điều kiện ánh sáng. 


Từ những thông tin thu thập được, kết hợp với cơ sở dữ liệu 7000 loại cây trồng, nó sẽ tự tưới nước cho cây với liều lượng, tần suất và thời điểm phù hợp nhất. Và dĩ nhiên, Pot và H2O cũng gởi báo cáo về tình hình sức khỏe, chăm sóc cây trồng về ứng dụng trên smartphone thông qua kết nối internet.Chiếc chậu Plot có thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn, làm từ nhựa trắng và có thể chứa sẵn 2 lít nước. Bên trong nó được trang bị 4 vòi nước kết hợp lại với nhau, tạo thành hệ thống thủy lợi mini và sử dụng các thuật toán thông minh, dựa trên các dữ liệu đầu vào về loại cây để tự lựa chọn thời điểm, lượng nước cần tưới. Một khi lượng nước dự trữ còn trong chậu Pot xuống dưới mức cho phép, nó sẽ tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm nước và chỉ tưới lượng nước tối thiểu để duy trì sự sống cho cây. Do đó, người dùng vẫn cần phải thường xuyên bổ sung lượng nước dự trữ cho chậu Pot.

Thiết bị còn lại là Parrot H2O. Về cơ bản nó là một thiết bị phân phối nước thông minh cắm xuống đất gần gốc cây trong chậu. Để sử dụng, người dùng sẽ gắn thêm vào bình chứa nước có dung tích từ 0,5 tới 2 lít và tương tự như chậu Pot, nó cũng tự xác định lượng nước và lịch tưới nước phù hợp với nhu cầu của cây. Hãng tuyên bố H2O có thể được sử dụng trong thời gian lên tới 3 tuần liên tục trong điều kiện thường. Cho tới hiện tại, hãng vẫn chưa công bố giá bán chính thức của 2 sản phẩm trên, chỉ cho biết nó sẽ lên kệ ngay trong năm 2015 này.

Tham khảo WSJ, Parrot (1), (2)
Theo: Tinh Tế

Bình Luận

  1. I used to bе suggested this website by way of my cousin. I am no longer sure
    whether or not this put up is wrіtten by hіm as no one else realize such
    precise about my difficulty. You're wonderful! Thank you!

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên