Thích Công Nghệ.Com -  Root luôn là một chủ đề hấp dẫn với anh em sử dụng Android, và trong bài viết này mình muốn nói đến một công cụ rất mới có tên Kingo Android Root, gọi tắt là Kingo cho tiện. Đây là công cụ chạy trên nền Windows, có khả năng root được cho rất nhiều loại thiết bị khác nhau và thao tác thì khá là đơn giản. Nó giống với Framaroot, tuy nhiên khác ở chỗ chạy trên máy tính và hỗ trợ nhiều thiết bị hơn cùng với việc được phát triển khá chuyên nghiệp. Nói luôn là đây là phần mềm được phát triển bởi các lập trình viên trung quốc, vì thế nếu bạn không thích thì ngừng đọc từ chỗ này nhé!


Trong trường hợp bạn qua tâm đến vấn đề có virus và malware hay không thì có thể tham khảo kết quả kiểm tra sau: link, các phản hồi trên XDA cũng đã được khắc phục gần hết. Quay trở lại vấn đề chính, nếu muốn thì tải về phần mềm này thì thông qua trang chủ www.kingoapp.com.

Các bước thực hiện root bằng Kingo Android root:

*Lưu ý: nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Máy G Pad mình đang dùng bình thường, và mang đi root, vẫn được, không có gì lạ xảy ra cả.

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ: http://www.kingoapp.com/android-root/devices.htm

I - Driver:

Vấn đề của Windows là chúng ta luôn cần driver, để phần mềm Kingo có thể nhận diện được thiết bị của bạn. Driver thì mỗi hãng một khác nhau, ở đây mình có driver của LG và Samsung để chia sẻ cho các bạn. Với các hãng khác thì bạn có thể Google để tìm kiếm, nếu ai có thì chia sẻ ra đây cho mọi người cùng sử dụng nhé.

  1. Driver điện thoại, tablet LG: link
  2. Driver điện thoại, tablet Samsung: link


II - Sau khi cài driver xong rồi thì bắt đầu thực hiện nhé:


  • Tải về và cài đặt Kingo: www.kingoapp.com. Sau đó chạy Kingo Android root.
  • Trên thiết bị nhớ bật:
  • Vào Setting/ About tablet/ Software Infomation - bấm vào mục Build Number 7 lần để unlock Developer Options

  • Vào Setting/ Developer Options - bấm chọn phần USB debugging

  • Vào Setting/ Sercurity - Bấm chọn Unknow sources - bỏ chọn Verify apps - xong

  • Cắm thiết bị vào máy tính, Kingo sẽ tự đông nhận và ở góc dưới ghi Connected (hình dưới)

  • Nhấn vào Root để bắt đầu root máy, sau khi nhấn thì bạn không cần làm gì nữa. Quá trình root khá nhanh, mình thử với LG G Pad thì mất khoảng 1 phút

  • Sau khi root xong, thiết bị sẽ tự động được khởi động lại. Trong trường hợp không thành công thì hãy thử lại lần nữa.

Tham khảo Tinhte
Bổ sung bởi Thích Công Nghệ

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên