Thích Công Nghệ.Com - Nhiều tin đồn cho rằng do lo ngại các vấn đề về nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, Samsung sẽ từ bỏ ý định sử dụng loại chip này trên sản phẩm Samsung Galaxy S6.


Theo một tin tức xuất hiện vào thứ 3 vừa rồi, Samsung sẽ sử dụng chip Exynos sản xuất trên quy trình 14nm của chính hãng để thay thế.

Theo một số thông tin, ban đầu 80% đến 90% các model Samsung Galaxy S6 đều sử dụng chip Exynos và chỉ 10% còn lại sử dụng chip Snapdragon 810. Sau đó, nếu Qualcomm sửa chữa được các vấn đề về nhiệt, Samsung sẽ tăng tỉ lệ sử dụng chip Snapdragon cho các sản phẩm Galaxy S6.
Qualcomm Snapdragon 810 là một sản phẩm được sản xuất đại trà bởi công ty TSMC bằng quy trình 20nm. Sau đó, công ty này bắt đầu sử dụng quy trình FinFET 16nm kể từ tháng 7. Với những con chip 14nm Exynos được lắp đặt trên các sản phẩm Samsung Galaxy S6, có lẽ Samsung sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ FinFET 14nm kể từ quý này.

Hy vọng rằng sản phẩm Samsung Galaxy S6 sẽ được giới thiệu tại MWC vào tháng 3 tới cùng smartwatch của hãng này. Theo những thông tin rò rỉ gần đây nhất, chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối và viền màn hình cong.

Lê Nga (Theo Phonearena)

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên