Ăn cắp dấu vân tay thông qua những bức ảnh, đó là một vấn đề an ninh mới vừa nảy sinh do một nhóm hacker Châu Âu kết luận. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ máy ảnh, đặc biệt là camera của điện thoại và các thiết di động, vấn đề có thể bạn sẽ không bao giờ tin: Ăn cắp dấu vân tay. Nhưng, các hacker cho biết họ có thể phân tích và tìm ra dấu vân tay dựa trên những bức ảnh mà bạn đăng lên internet, ví dụ như ảnh trên Facebook.

Chủ đề này đã được đưa ra thảo luận bởi Chaos Computer Club, cộng đồng hacker lớn nhất Châu Âu. Trong buổi thảo luận này, một hacker tên là Jan Krissler (hay “Starbug”) đã trình diễn khả năng khôi phục dấu vân tay của Bộ trưởng bộ Quốc phòng Đức: Ursula von der Leyen từ những bức ảnh chụp vị lãnh đạo này. Krissler đã thu thập nhiều hình ảnh của vị bộ trưởng trong một buổi hội thảo gần đây. Một bức ảnh "nền" sẽ làm phần khung và các ảnh khác sẽ lấp các vân tay vào đó ở nhiều góc độ khác nhau.Camera ngày càng phát triển và nếu công nghệ nhận diện vân tay này được phát triển đầy đủ, người ta sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa nguyên bàn tay của họ ra trước công chúng.

"Các chính trị gia sẽ phải đeo găng tay khi nói chuyện trước công chúng" Krissler cho biết


Ông Obama có thể bị thu thập dấu vân tay từ những tấm ảnh như thế này trong tương lai.​

Theo Petapixel​
Theo tinhte.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên