Không chỉ ứng dụng mua trên App Store, Apple còn cho phép trả lại sách iBooks, nhạc và phim mua ở iTunes. Chính sách này chỉ dành cho khách hàng ở UK (Anh), Germany (Đức), Italy (Ý), France (Pháp) và các nước khác ở Liên minh châu Âu. Như các bạn đã biết, trước đây thì việc muốn Apple hoàn lại tiền khi mua ứng dụng là rất khó khăn, hầu như là chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt thì mới đòi lại tiền, và thường thì phải qua nhiều khâu email cho support.


Lý do Apple phải đi theo chính sách này là vì Ủy ban Châu Âu yêu cầu tất cả các cửa hàng Online hay Offline đều phải cho trả hàng trong vòng 14 ngày mà không được làm khó dễ khách hàng khi hoạt động ở vùng lãnh thổ này, kể từ tháng 6/2014.

Như vậy, theo chính sách mới, bạn có thể mua một ứng dụng trên App Store, xài thoải mái trong vòng 14 ngày và nhấn nút trả lại, lấy tiền và Apple bắt buộc phải trả mà không được hỏi gì. Kiểu này giống như là ra tiệm mua DVD về xem, xem xong rồi đem trả lấy lại tiền (hầu như không ở đâu cho phép ta làm điều này)

Việc thay đổi chính sách rõ ràng là có lợi cho người dùng, vì họ sẽ dễ dàng thử được các app mắc tiền, mà bình thường chưa chắc họ đã để ý tới, như vậy giúp làm tăng độ phủ sóng của các ứng dụng tốt. Nhưng ngược lại, các nhà sản xuất game thì rất quan ngại, vì nhiều trò chơi có thể hoàn tất chơi trong vòng vài giờ hay vài ngài, và 14 ngày là quãng thời gian đủ dài để người ta chơi hầu hết trò chơi và trả lại.

Tất nhiên sự thay đổi nào cũng có 2 mặt tốt và xấu, thay đổi lần này có lợi hoàn toàn cho người tiêu dùng, và là một thử thách đối với nhà phát triển phần mềm, họ phải làm sao để ứng dụng của mình đủ hấp dẫn níu chân người dùng đồng ý mua hẳn chứ không phải là chỉ dùng thử rồi trả hàng.

Chính sách này không áp dụng đối với iTune Gift Card, nếu bạn mua card và nạp vào tài khoản rồi thì không thể trả tiền, ngoài cái này ra thì bạn được quyền trả lại phần mềm, games, nhạc, phim, sách. Cái này như đã nói ở trên, chỉ áp dụng ở các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu, ở Mỹ, Canada và các xứ khác không được chơi trò này.

Theo iFun, ReadWrite​

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên