Tuần vừa rồi Sony Pictures đã bị hack, trang chủ của hãng phim này bị deface, hệ thống máy tính và hệ thống email nội bộ trong thời điểm này vẫn đang tê liệt gây nhiều thiệt hại kinh tế nghiêm trọng, kéo theo sự kiện này là mới đây bản phim chất lượng DVD của các phim Fury, Annie, Mr. Turner và Still Alice bị lọt ra ngoài và đang được chia sẻ qua Torrent. Các bản DVD này là bản có đóng dấu watermark, tức là bản phim thường được dùng để kiểm duyệt hoặc nộp cho các cuộc thi vv và vv.

Về việc Sony bị Hack:
Nhóm hacker tự nhận là #GOP đã đánh cắp được nhiều tài liệu quan trọng của Sony Pictures, các file này được nén dưới dạng .zip, nhóm hacker đang dùng các file này để tống tiền Sony, yêu cầu họ làm theo các yêu sách của hacker (các yêu sách này vẫn chưa rõ là gì). Nhưng việc có các file này chứng tỏ là hacker đã truy cập được vào server nội bộ.

Trong thông cáo báo chí của Sony, hãng này nói một cách chung chung là " Chúng tôi đang điều tra một vấn đề liên quan đến IT" . Trong khi nhân viên của hãng cho biết là không thể làm việc gì, máy tính, email fax và ngay cả hệ thống điện thoại nội bộ của nhóm văn phòng cũng bị tê liệt.

Về các bộ phim bị đánh cắp:
Các trang chia sẻ torrent như TorrenFreak, The Pirate Bay cho biết trong các phim bị lộ thì Fury được chia sẻ với tầng suất cực kỳ cao, cũng dễ hiểu vì phim này chỉ mới ra rạp có vài tuần lễ mà thôi, và thậm chí nó còn chưa được chiếu ở nhiều quốc gia. Đây chắc chắn là một đòn khá mạnh đánh vào bộ phim này và việc phát hành bộ phim này trong thời gian tới.

Người đại diện của Sony không xác nhận là việc lộ phim có liên quan đến việc trang web bị hack, nhưng có nói rằng việc phát tán bộ phim này và các phim ăn cắp là tội phạm, và hãng đang làm việc với các cơ quan có chức năng để xử lý sớm nhất.Theo Deadline, R/Hacking, HollywoodReporter

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên