ABC News ngày 19.12 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng trước sự kiện Sony Pictures Entertainment cho hủy lịch chiếu bộ phim The Interview. Trong cuộc họp báo ông phát biểu, hãng Sony đã “phạm sai lầm” và nói thêm "Chúng ta không thể chấp nhận một xã hội nơi mà một thế lực đến từ một đất nước nào đó lại có quyền áp đặt sự kiểm duyệt lên nước Mỹ".

Trong khi đó, giới nghệ nghĩ lên tiếng chỉ trích hãng Sony là “hèn nhát” vì đã nhượng bộ bọn khủng bố. Họ cho rằng, với quyết định hủy chiếu The Interview sẽ tạo ra một tiền lệ xấu và Sony đã giáng một đòn nặng nề vào sự tự do sáng tạo nghệ thuật.

Tuy nhiên đáp lại lời thổng thống Obama, Michael Lynton, CEO của Sony Pictures Entertainment lại cho rằng hãng này không còn sự lựa chọn nào khác bởi “các rạp không chịu chiếu bộ phim đó – The Interview”.

Trước đó, trong một tuyên bố được ABC News mô tả là "hiếm hoi, chính thức" ngày 19.12, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ "có đầy đủ thông tin để kết luận rằng Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng vào Sony Pictures Entertainment"

Thiệt hại nặng nề của Sony Pictures Entertainment khi hủy chiếu The Interview.

Poster The Interview bị gỡ bỏ tại các rạp ở Mỹ.

Bà Avivah Litan, nhà phân tích an ninh mạng tại công ty nghiên cứu Gartner, nói: “Các hacker đã thành công khi tấn công thẳng vào trung tâm hệ thống kinh doanh của Sony, và đây là một vụ tấn công chưa hề thấy trong lịch sữ Mỹ”.

Để sản xuất và quảng bá The Interview, hãng Sony Picures đã chi khoảng hơn 93 triệu USD, bộ phim hài nói về âm mưu hư cấu nhằm ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un CHDCND Triều Tiên.

Hãng này còn thiệt hại trăm triệu USD sau khi nhóm Hacker đánh cắp và tung lên 5 bộ phim của hãng trong đó có 4 bộ phim chưa được công chiếu, và phim Fury về đề tài chiến tranh đang chiếu tại các rạp vào đúng thời điểm bị đánh cắp. Đồng thời giá cổ phiếu của hãng Sony rơi tự do và chạm đáy vào ngày 16.12. Ngoài các vấn đề trên, Sony Pictures Entertainment hiện đang phải đối mặt với những đơn kiện của các nhân viên vì đã không làm hết trách nhiệm để nhóm hacker tiếp cận được thông tin cá nhân của họ.

Hy vọng rằng Sony Pictures Entertainment sẽ có những phương án để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Theo Tinhte.vn
Nguồn tin ABC News

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên