Google mới đây đã bổ sung thêm tính năng chuyển đổi định dạng tự động cho các tập tin Office đính kèm trong email Gmail. Khi nhấn vào nút Edit mới xuất hiện bên trên các file đính kèm, Google


Docs, Sheets hoặc Slide sẽ chạy lên, chuyển đổi định dạng và mở sẵn tập tin cho bạn chỉnh sửa. Như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được một bước chuyển đổi tay như trước đây. Sau khi biên tập xong bạn chỉ cần nhấn nút lưu thì tài liệu sẽ tự động lưu vào tài khoản Google Drive của bạn. Trong dịp này

Google còn bổ sung thêm tính năng năng nhập vào Drive 15 định dạng Office mới, bao gồm các file thuyết trình dạng chỉ chạy (pps, ppsx), tài liệu có nhúng macro, các tập tin mẫu (template), tất cả đều được hỗ trợ tốt hơn về mặt biểu đồ, hình ảnh và bảng.

Mẹo: nếu bạn cần chỉnh sửa file Office trực tiếp mà không muốn chuyển đổi sang định dạng của Google thì bạn có thể cài thêm extension sau cho trình duyệt Chrome: http://goo.gl/FgMfk9.

Nguồn: Google​

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên