Year in Review là một tính năng rất hay của Facebook giúp bạn xem lại những sự kiện nổi bật trong 1 năm qua. Tuy nhiên, Facebook cũng là một nơi chứa những kỷ niệm vui buồn và Year in Review đã vô tình nhắc lại cho người dùng những điều không muốn nhớ đến khiến họ trở nên buồn hơn. Chính vì điều này, giám đốc sản phẩm phụ trách Year in Review - Jonathan Gheller đã gởi lời xin lỗi cá nhân đến người dùng.


Year in Review sử dụng thuật toán để chọn các hình ảnh và khoảnh khắc được tương tác (like, comment) nhiều nhất trên Facebook của người dùng. Và dĩ nhiên nó cũng bao gồm cả những khoảnh khắc buồn. Mặc dù người dùng có thể tùy biến Year in Review trước khi chia sẻ lên tường nhưng có vẻ như cách thực hiện của Facebook vẫn chưa thật sự tối ưu và thuật toán này vẫn chưa "thông minh" khi khiến nhiều người dùng xem lại một năm với tâm trạng không mấy vui vẻ. Nhất là khi thông điệp mặc định của Year in Review là "It's been a great year! Thanks for being a part of it" hay "Đó là một năm thật tuyệt vời! Cảm ơn vì đã là một phần của nó" trong khi toàn là những hình ảnh về người yêu cũ, mất mát người thân, v.v…


Rất nhiều người dùng đã phản hồi tiêu cực về tính năng này. Eric Meyer - một nhà cố vấn thiết kế web đã bày tỏ thái độ tức giận khi nói Facebook sử dụng "thuật toán cẩu thả một cách ác độc". Year in Review của Meyer toàn là hình ảnh về người con gái đã qua đời của anh (hình trên). Jonathan Gheller đã gởi lời xin lỗi đến Eric Meyer, ông nói: "Year in Review là một tính năng tuyệt vời đối với nhiều người nhưng rõ ràng trong trường hợp này chúng tôi đã đem đến cho anh ấy nỗi đau thay vì niềm vui. Chúng tôi có thể làm tốt hơn và tôi rất biết ơn khi anh ấy dành thời gian và kìm nén nỗi đau để chia sẻ về Year in Review trên blog của mình."

Ngoài ra, nhiều người dùng còn cảm thấy bực mình với Year in Review vì nhiều lý do, chẳng hạn như tiết lộ những hình ảnh không được chia sẻ, khiến họ rắc rối khi cập nhật toàn hình ảnh bạn gái cũ, … Hy vọng trong thời gian tới, Facebook sẽ cải tiến Year in Review để nó thông minh hơn, ý tứ hơn để tính năng này có thể đem lại niềm vui, xua đi nỗi buồn cho người dùng.

Nguồn: Mashable​
Theo: tinhte.vn

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên