Chủ cửa hàng điện thoại di động Gia Vũ Mobile (Hà Nội) vừa bị công an bắt giữ tại sân bay Nội Bài do nhập lậu 91 chiếc điện thoại di động các loại từ Trung Quốc.

Điện thoại hạng sang được kinh doanh tại Gia Vũ Mobile.

Theo thông tin từ đội Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, công an thành phố Hà Nội, đối tượng bị bắt giữ là Vũ Sỹ Hải, 31 tuổi, đi chuyến bay CZ371 của hãng hàng không Phương Nam (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào đêm ngày 1/12.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện đối tượng này vận chuyển 91 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Vertu, Nokia, Philips… cùng nhiều phụ kiện giấu trong hành lý xách tay để trốn thuế.
Vũ Sỹ Hải khai nhận đã mua tại Trung Quốc. Theo ước tính, lô hàng có tổng trị giá ước tính 242 triệu đồng.
Vũ Sỹ Hải có cửa hàng kinh doanh điện thoại di động và phụ kiện Gia Vũ Mobile tại số 14 và 16 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Địa chỉ 16 Trung Hoà cũng là nơi đặt trụ sở của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Vũ.
Qua khám xét cửa hàng điện thoại và nơi ở của Vũ Sỹ Hải, cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến hành vi gian lận thương mại cùng số lượng lớn phụ kiện điện thoại có dấu hiệu nhập lậu.
Hiện cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Vũ Sỹ Hải về hành vi buôn lậu theo Điều 153 Bộ luật hình sự, tiếp tục điều tra làm rõ.
Gia Vũ Mobile được biết đến là địa chỉ quen thuộc với nhiều người tiêu dùng tại thị trường Hà Nội. Gia Vũ hiện có một số website bán hàng như giavu.vn, phukiendienthoai.com.vn và oppo.net.vn.

Phương Hoàng - http://ictnews.vn/

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên