Dù vụ tấn công vào hệ thống trang tin điện tử của VCCorp đã chính thức khép lại, rất nhiều sự quan tâm chú ý vẫn được dành cho hồi kết của vụ việc này.

Theo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), vụ tấn công vào hệ thống các trang tin của Công ty Cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp) không phải thuộc dạng tấn công DDoS như nhiều người vẫn lầm tưởng.


Theo C50, hiện khoảng 1.000 máy chủ tại Việt Nam bị đoạn mã độc này xâm nhập. Đây là đợt tấn công mạng nguy hiểm nhất từ trước đến nay và có thể gây ra những thiệt hại khó lường. Thủ phạm chưa được làm rõ nhưng có thể do một nhóm hacker đã thực hiện hành vi tấn công.

Cục Cảnh sát C50 cũng khuyến cáo các công ty công nghệ IT cần chú trọng hơn đến hệ thống bảo mật và cần có hệ thống dữ liệu dự phòng để đề phòng việc xảy ra sự cố. Với người sử dụng, máy tính nên được cài các phần mềm có bản quyền và không truy cập vào những tin nhắn lạ.

Nhìn lại vụ việc tấn công vào hệ thống máy chủ của Công ty Cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp), đợt tấn công đã làm tê liệt hàng chục tờ báo lớn và khoảng 200 website bao gồm các trang tin điện tử và các website thương mại điện tử thuộc hệ thống của VCCorp.

Với tính nghiêm trọng ở mức cao, sự cố này đã gây thiệt hại cho VCCorp số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng sau những ước tính ban đầu. Đây là lời cảnh báo nhãn tiền đối với các doanh nghiệp internet Việt Nam trong bối cảnh các loại hình tội phạm mạng ngày càng có những diễn biến phức tạp và khó lường.

THEO: Người Đưa Tin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên