Một cuộc khảo sát đã được thực hiện tại Mỹ và kết quả cho thấy doanh số bán hàng của iPhone 6 đang áp đảo phiên bản iPhone 6 Plus.

Báo cáo lấy kết quả từ cuộc nghiên cứu thị trường do tổ chức Consumer Intelligence Research Parter thực hiện trong thời gian từ ngày iPhone 6 và iPhone 6 Plus được tung ra thị trường đến nay cho hay doanh số bán hàng của iPhone 6 cao gấp 3 lần so với iPhone 6 Plus.


Nhà phân tích Steven Milunovich cho biết, chỉ tính riêng lãnh thổ Mỹ các thiết bị cầm tay có màn hình 4.7 inch đang giành chiến thắng về doanh số bán hàng. Trong 30 ngày đầu tiên hai sản phẩm mới lên kệ thì iPhone 6 chiếm tới 68% doanh số của tất cả dòng iPhone và iPhone 6 Plus chỉ chiếm 23- 24 %. Trong khi đó, doanh số của iPhone 6 Plus đang gặp phải vấn đề khi mà nguồn cung của phiên bản này đang bị hạn chế.

Như vậy, cả 2 phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã chiếm 91% lượng iPhone bán ra vào tháng 10 và 9% còn lại thuộc về 2 phiên bản cũ là iPhone 5S và iPhone 5C.

Vào năm ngoái, hai mẫu iPhone 5S và 5C có doanh số chiếm 84% tổng doanh số iPhone bán ra sau tháng đầu tiên lên kệ. Vì vậy chúng ta có thể thấy rằng khách hàng đang dành sự quan tâm nhiều hơn đến hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét số liệu về dung lượng lưu trữ trung bình của phiên bản iPhone 6 bán ra trong tháng đầu tiên và kết quả là 48 GB. Con số này tăng gần gấp đôi so với năm ngoái vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Appleđã bỏ đi phiên bản 32 GB trên 2 chiếc iPhone mới và chỉ bán ra 3 phiên bản 16, 64 và 128 GB. Rõ ràng việc người dùng có xu hướng sử dụng các phiên bản iPhone 6 có dung lượng bộ nhớ cao hơn cũng giúp lợi nhuận của Apple tăng lên đáng kể.

Đức Tiến - Dân trí
Theo gsmarena

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên