Không quá ngạc nhiên khi doanh số của ‘siêu phẩm’ Galaxy S5 không được cao như Samsung kỳ vọng, thế nhưng có vẻ sản phẩm này ‘ế’ hơn nhiều so với mức dự kiến của Samsung.

Theo thông tin từ trang Wall Street Journal dẫn lời nguồn tin thân cận của Samsung cho biết, lượng bán ra của Galaxy S5 không được như kỳ vọng. Mặc dù nhà sản xuất Hàn Quốc từng khá tự tin khi từng công bố rằng  họ phải tăng công suất sản xuất chiếc điện thoại Galaxy S5 lên 20%, nhưng trên thực tế, số lượng bán ra thực tế của mẫu smartphone cao cấp này lại giảm đáng kể so với đàn anh Galaxy S4.

Theo báo cáo này, tính trong 6 tháng được bán ra thị trường, Galaxy S5 bán được 12 triệu chiếc, trong khi đo, Galaxy S4 từng bán được đến 16 triệu đơn vị sản phẩm.


Nếu so với con số mà hãng điện tử Hàn Quốc dự báo thì số lượng Galaxy S5 bán ra thực tế (tức bán tận tay khách hàng, chứ không phải lượng xuất hàng đến các đại lý) đã thấp hơn đến 40%, theo trang tin công nghệ SlashGear.

Khi vừa ra mắt Galaxy S5 hồi tháng 4/2014, Samsung từng kỳ vọng sẽ đạt mức tăng 20% về số lượng máy bán ra so với Galaxy S4, tuy nhiên rõ ràng là một thị trường Mỹ đầy chiến thắng vẫn không thể giúp Samsung duy trì sức bán tốt tại Trung Quốc trước áp lực của hàng loạt tên tuổi mới nổi khác, đặc biệt là Huawei và Xiaomi.

Tại thị trường lớn nhất thế giới này, số lượng Galaxy S5 bán ra thấp hơn đến 50% so với Galaxy S4 nếu tính trong 6 tháng mở bán đầu tiên.

Hy vọng trong thời gian tới, Samsung sẽ có kế hoạch giảm giá, xả hàng dòng sản phẩm này, đặc biệt là tới người dùng Việt Nam.

THEO: Người Đưa Tin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên