Công nghệ sạc pin điện thoại đầy trong vòng 30 giây sẽ được áp dụng trong một tương lai không xa.

Bên cạnh những cải tiến mới về thông số cấu hình cũng như kiểu dáng thiết kế sản phẩm, các nhà sản xuất cũng rất quan tâm đến thời lượng pin di động, bởi đây là một trong những yếu tố rất được người dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Vào thời điểm hiện tại, người dùng đã được tận hưởng công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm với tên gọi Quick Charge 2.0 (hiện đang áp dụng cho một số sản phẩm của Samsung và Motorola). Không chỉ dừng ở đó, một số nhà sản xuất vẫn liên tục nghiên cứu để mang đến cho thị trường những sản phẩm tốt hơn nữa, hoàn hảo hơn nữa trong tương lai.

Công nghệ Sạc Nhanh – Quick Charge 2.0 hỗ trợ ngay trên chip xử lý di động được phát triển bởi Qualcomm (Ảnh: Internet)

Cách đây một tháng, chúng ta đã từng được biết qua công nghệ sạc pin siêu nhanh đến từ Đại học Công Nghệ Nanyang ở Trung Quốc với khả năng sạc 70% trong vòng 2 phút, thì giờ đây, công ty StoreDot còn mang đến công nghệ sạc pin còn ‘đỉnh’ hơn cả thế, pin thiết bị của bạn có thể đầy chỉ không quá 30 giây.

StoreDot đang phát triển công nghệ sạc 'siêu tốc'  - Chỉ 30 giây là đầy pin

Reuters cho hay, hiện công ty có trụ sở tại Israeli đã phát triển một loại công nghệ cực kỳ tiên tiến như vậy, nhưng người dùng sẽ phải chờ cho đến năm 2016, bởi thời điểm này vẫn chưa ‘chín muồi’ để lan rộng công nghệ này ra.

Để có thể đạt được những thành tựu nói trên, StoreDot đã phải sử dụng công nghệ nano để áp dụng cho những viên pin thế hệ mới. Cụ thể hơn, công nghệ này sử dụng các ‘nanodots’ (đây là các phân tử peptide hữu cơ sinh học) cho phép pin của thiết bị lên nhanh nhờ khả năng hấp thụ năng lượng và duy trì nó. Một trong những thông tin thú vị kèm theo, đó chính là StoreDot không làm việc ‘đơn phương’, hãng hiện đang nhận sự hỗ trợ từ một nhà sản xuất di động thông minh hàng đầu Châu Á ‘giấu tên’.

THEO: Người Đưa Tin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên