CMN Online chính thức công bố game BangBang Mobile ngày 4.11.2014, một “game ý tưởng Việt” được cho là một hướng đi mới của làng game Việt. Theo đó, CMN Online lên ý tưởng sáng tạo, còn các đối tác Trung Quốc đầu tư tiền bạc, nhân sự và công nghệ để phát triển.


BangBang Mobile dựa trên nền tảng là webgame BangBang – một trong những game casual có lượng người chơi lớn nhất nhì hiện nay trên thị trường game online. BangBang Mobile được đội ngũ nhân sự của CMN Online ấp ủ và bí mật thực hiện cùng nhà sản xuất Sixcube (đơn vị phát triển webgame BangBang) từ tháng 10.2013. Đến nay, sản phẩm đã hoàn thiện và dự kiến sẽ được tung ra thị trường từ ngày 06.11.2014.
Với sự đóng góp ý tưởng được đúc kết các kinh nghiệm thị trường và hiểu biết về sở thích của người tiêu dùng, CMN Online giành được quyền phát hành BangBang Mobile đầu tiên trên thế giới tại thị trường Việt Nam, sau đó sản phẩm mới được phát hành rộng rãi tại 16 quốc gia khác.

BangBang Mobile cho phép người chơi hóa thân thành các vị chỉ huy để điều khiển các chiếc tank – được mô phỏng theo các nhân vật siêu anh hùng trong truyền thuyết, cổ tích hay truyện tranh và điện ảnh, như: Thánh Gióng, Naruto, Spider Man, Iron Man…, đi làm nhiệm vụ hoặc đối đầu với các quái vật. Nhìn chung, BangBang Mobile giữ lại hầu hết các tính năng hay nhất của webgame BangBang, đồng thời có nhiều cải tiến đáng kể để phù hợp với các dòng điện thoại Android và iOS. Hiện game chưa hỗ trợ trên dòng Java và Windows Phone.

Ông Phạm Quốc Thắng – Tổng giám đốc CMN Online – cho biết, với sự hợp tác này, CMN Online chỉ phải trả cho nhà sản xuất khoản phí bản quyền thấp hơn nhiều so với phương thức phát hành thông thường. Và cũng với cách hợp tác đưa ý tưởng Việt vào game để đối tác sản xuất cũng mở ra một hướng đi mới cho ngành game Việt. “Việc ra mắt BangBang Mobile – “Game ý tưởng Việt” do CMN Online phát hành thể hiện một hướng đi mới cho các nhà phát hành Việt Nam. Chưa nói trước được hiệu quả của sản phẩm nhưng ít ra, với mô hình hợp tác này, CMN Online đã giải được bài toán tài chính là nỗi ám ảnh của các studio làm game Việt trong thời gian qua”.

Theo Báo Lao Động

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên