Facebook vừa hoàn tất thương vụ mua lại WhatsApp với giá $19 tỷ mà hiện tại đã tăng lên thành $22 tỷ do giá cổ phiếu Facebook tăng. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng trong vòng 3 ngày sau khi nhận được sự chấp thuận của Liên minh Châu Âu vào hôm thứ sáu tuần trước. Nhà đồng sáng lập kiêm CEO WhatsApp sẽ có một ghế trong Ban Giám đốc Facebook.


Việc Facebook thâu tóm WhatsApp đã được công bố vào đầu năm nay. Đã có nhiều mối quan ngại về cuộc mua bán này, đặc biệt là hai vấn đề: bảo mật và dữ liệu người dùng. Tuy nhiên vào đầu tháng 4 năm nay, Cục trưởng cục bảo vệ người tiêu dùng thuộc FTC (Mỹ) đã thẳng thắn cho biết: WhatsApp đã đưa ra vài lời hứa về giới hạn việc thu thập thông tin cũng như chia sẻ thông tin cho các bên thứ ba, đồng thời hứa hẹn sẽ hỗ trợ hết mình những gì đã hứa với người dùng Facebook. Bên cạnh đó, các nhà điều hành Mỹ và Châu Âu e ngại sẽ nổ ra một cuộc cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực tin nhắn sau thương vụ này.

Theo: TinhTe.Vn
Nguồn: Engadget​

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên