Việc công bố này sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ thông tin mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

30 doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin với hơn 15.000 lao động, đem lại tổng doanh thu hơn 300 triệu USD. Đó là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo, công bố 30 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2014 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức chiều 27/10, tại Hà Nội.

Trong số 30 doanh nghiệp này có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, góp phần nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành công nghệ thông tin thế giới.

Đặc biệt, năm 2012, đưa Việt Nam vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản. Một số doanh nghiệp phần mềm như FPT Software, TMA Solutions đạt quy mô nhân lực hàng đâu Đông Nam Á, trình độ công nghệ cao, là đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Lễ công bố 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.
Ông Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho biết, chương trình sẽ giúp các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xác lập vị trí của mình và của Việt Nam trong chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của ngành công nghệ thông tin thế giới.
“Thế giới bắt đầu quan tâm và biết đến tên tuổi của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam khi Việt Nam đã lọt vào danh sách khảo sát công nghệ thông tin của thế giới. Tuy nhiên, nhiều đối tác quan tâm cũng muốn biết cụ thể những đơn vị nào sẽ là đối tác tin cậy, là hàng đầu. Từ nhu cầu của thế giới và thực tiễn của Việt Nam, Vinasa thấy cần phải hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam tạo một đội hình có thể kết nối thực với các nước trên thế giới chứ không chỉ để quảng cáo cho hay hoặc tôn vinh các doanh nghiệp”, ông Công cho hay.

Trong thị trường nội địa, các doanh nghiệp như CMC, Tinh Vân, CT-IN... đều có sự phát triển ổn định, uy tín, cạnh tranh thành công với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam./.

Vân Anh/VOV – Trung tâm tin

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên