Bài viết này đưa ra danh sách những thiết bị kết nối công nghệ cao làm bạn ngạc nhiên, làm bạn say mê, hoặc đơn giản làm cho bạn mỉm cười vì tính kỳ quặc của nó.

Trong những năm gần đây, những thiết bị kết nối mới trên mạng Internet liên tục được các nhà sản xuất tung ra thị trường. Trong số những phát minh đó, người ta không thể không nói đến xe không người lái sẽ sớm tham gia giao thông trên các tuyến đường của California (Mỹ) trước khi chúng có mặt trên khắp hành tinh của chúng ta. Sẽ có nhiều thương hiệu ô tô không người lái trong đó Renault và Google là những người đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Tiếp đó là kính kết nối Google Glass. Những thiết bị đối tượng kết nối, thành quả của cuộc cách mạng công nghệ, có thể “quấy rầy”, phá vỡ cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nhưng cũng có những phát minh ít tham vọng, được tạo ra với mục đích duy nhất là để cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giống như vòng đeo tay sạc điện thoại thông minh của bạn. Chúng tôi chọn 10 thiết bị kết nối công nghệ cao làm bạn ngạc nhiên, làm bạn say mê, hoặc đơn giản làm cho bạn mỉm cười vì tính kỳ quặc của nó.

Những smartphone mang tính cách mạng

Với dự án Ara, Google sẵn sàng cách mạng hóa thế giới điện thoại thông minh, cung cấp bộ thiết bị bộ tự lắp ráp. Mục tiêu chính chiến đấu chống lại sự lỗi thời công nghệ, đòi hỏi chúng ta phải thay thế điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình trong vòng từ 4 đến 5 năm. Thiết bị bao gồm một nền tảng, có nhiều kích cỡ khác nhau, có thể để pin, bộ cảm biến hình ảnh (chip)hoặc một bộ vi xử lý cố định nhờ nam châm điện.

Trong trường hợp phụ bị hỏng, đơn giản bạn chỉ cần thay thế các thành phần bị lỗi mà thôi. Công nghệ mang tính cách mạng này sẽ giúp tùy chỉnh điện thoại di động của mình theo ý muốn. Ara sẽ lên kệ trong năm tới.


PaperFold là nguyên mẫu điện thoại thông minh nguyên mẫu kỳ lạ. Được phát triển bởi phòng thí nghiệm Human Media Lab tại Đại học Queen (Canada), nó là một điện thoại thông minh có thể gập lại được, gồm ba màn hình E-Ink có thể tháo rời và kết hợp theo nhu cầu của người sử dụng. Ba màn hình này đều có khả năng làm việc độc lập hoặc kết hợp với nhau, để cung cấp một giao diện và một màn hình phù hợp với nội dung. Ví dụ, nếu PaperFold được xếp dưới dạng một chiếc máy tính xách tay, màn hình ở vị trí nằm ngang sẽ biến thành bàn phím ảo.
Thiết bị này cũng rất thú vị để duyệt Google Maps. Ghép nối với nhau bằng những bản lề từ tính, ba màn hình sẽ kết hợp thành giao diện tiện dụng hơn để xác định vị trí trên bản đồ. Nguyên mẫu này vẫn còn đơn giản, chưa biết bao giờ nó sẽ xuất hiện trên thị trường ...

Xe đạp, phương tiện của tương lai

Đây là phương tiện giao thông di chuyển không ô nhiễm, yên tĩnh và giúp bạn rèn luyện thể lực. Đối với nhiều người, xe đạp là một trong những giải pháp giao thông hàng ngày trong tương lai của chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy xuất hiện nhiều tính năng mới để nâng cao kinh nghiệm đằng sau tay lái.


Trong đó, dây đeo Hövding khiến chúng tôi đặc biệt chú ý. Nó thực chất là túi khí cho xe đạp, cho phép đồng thời loại bỏ mũ bảo hiểm truyền thống hiện nay (không sang trọng và cồng kềnh), và giúp bạn lái xe một cách an toàn. Được phát triển bởi hai phụ nữ người Thụy Điển, thiết bị này đã lên kệ bán với giá 399 euro. Giá như vậy không phải rẻ, nhưng đừng tiết kiệm tiền để đổi lấy an toàn khi bạn đang lưu thông bằng xe đạp trên đường.

"Smart Wheel" của công ty Flykly cũng có thể làm xáo trộn cả thế giới xe đạp. Bánh xe thông minh này có thể biến bất kỳ chiếc xe đạp thông thường nào thành xe đạp điện. Được trang bị một động cơ, cùng với bộ cảm biến và một pin 36 volt, nó khiến xe đạp điện có khả năng di chuyển với vận tốc đạt 25 km/h trong vòng 50 km cho một lần nạp tiền trong ba giờ thông qua một ổ cắm duy nhất.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, bởi vì bánh xe này là thiết bị kết nối. Tương thích với tất cả các loại điện thoại thông minh chạy iOS hoặc Android, nó được sử dụng thông qua một ứng dụng chuyên dụng cung cấp thông tin về các nỗ lực. Công cụ này cũng cho phép các bánh xe hiểu cần kích hoạt động cơ điện của nó. Là dự án góp vốn trên trang Kickstarter, mô hình "Smart Wheel" đã quyên góp được 700.000 USD trong khi mục tiêu ban đầu là 100.000 USD. Điều này cho thấy kỳ vọng của người tiêu dùng đối với sản phẩm tương lai này, được bán với giá 800 USD (hơn 600 euro).

Những thiết kế không tưởng nhất

Trong số những thiết kế công nghệ mang tính cách mạng, người ta nói đến "Hand Tree", vòng đeo tay có khả năng lọc không khí xung quanh bạn để cho bạn nguồn oxy tinh khiết, trong lành. Được thiết kế bởi Alexander Kostin, dự án này đã lọt vào vòng bán kết của cuộc thi thiết kế toàn cầu Electrolux Design Lab 2013 (dành riêng cho sinh viên). Mặc dù rất khó để biến dự án thành hiện thực nhưng đây là một ý tưởng thú vị chống lại ô nhiễm môi trường và bảo vệ hành tinh thân yêu của chúng ta.


Vòng đeo tay có khả năng lọc không khí xung quanh - "Hand Tree". 

Nhưng trong số những sáng kiến công nghệ cao tại thời điểm này, nhiều sáng kiến được coi là không tưởng, thậm chí trở thành những giai thoại. Đó là trường hợp của "Barisieur", đồng hồ báo thức kiêm chuẩn bị cà phê , hay "CreoPop" bút mực 3D cảm quang. Nhưng các thiết kế khác có vẻ lập dị hơn nhiều, như đũa của thầy phù thủy Wi-Fi, có thể phát hiện các mạng ở xung quanh, hay con chuột (máy tính) được trang bị khung ảnh, loa sáng tạo bằng bìa các tông. Những ý tưởng kỳ quặc nỳ được xếp vào các thiết bị công nghệ cao vô dụng nhất trên thế giới!

Theo VnMedia

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên