Theo nhiều nguồn tin, Apple đã hoàn thành việc phát triển thế hệ iPad mới và sẽ công bố sản phẩm này ngay trong năm nay. Sau đây là một số thông tin có liên quan đến thế hệ iPad mới, được trang Pocket-link tổng hợp.

Ngày công bốThế hệ iPad 2014 mới (gồm iPad Air 2 và iPad mini Retina 2) được cho là sẽ xuất hiện vào ngày 21.10 tới - Ảnh: AFP

Vào tháng 10 năm ngoái, Apple công bố mẫu iPad Air và iPad mini Retina. Cho nên, nhiều khả năng cũng trong tháng 10 năm nay, "nhà táo" sẽ tiếp tục chu trình này, với việc cho ra mắt thế hệ iPad Air 2 và iPad mini Retina 2 hoàn toàn mới.

Hiện tại theo nguồn tin mới nhất của trang DailyDot thì Apple đang thực hiện các công đoạn để chạy một sự kiện mới vào ngày 21.10. Rất có thể đây chính là thời điểm thế hệ iPad mới sẽ được công bố. Song song đó, nguồn tin cũng xác nhận trong sự kiện này, Apple sẽ chính thức tung ra phiên bản Mac OS X 10.10 (mã Yosemite) cho người dùng sử dụng.

Thiết kế và màn hình hiển thị

Theo nguồn tin của Apple Insider, iPad Air 2 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 9,7 inch và iPad mini Retina 2 vẫn dùng màn hình 7,9 inch. Tuy nhiên, cả hai mẫu máy sẽ có độ mỏng và nhẹ hơn phiên bản đang bán trên thị trường.

Ngoài ra, cả hai mẫu máy nói trên cũng sẽ là thế hệ iPad đầu tiên được Apple trang bị công nghệ cảm biến nhận dạng vân tay (Touch ID) nằm trên nút Home của máy, tương tự như công nghệ đang áp dụng cho mẫu smartphone iPhone 5S và bộ đôi iPhone 6.


Hình ảnh cho thấy iPad sắp được trang bị thêm nút cảm biến nhận dạng vân tay - Ảnh chụp màn hình GSMArena

Theo nguồn tin của Bloomberg, màn hình của thế hệ iPad mới sẽ sử dụng độ phân giải "siêu nét" lên đến 2.560 x 1.536 pixel. Đặc biệt, màn hình của máy sẽ được "phủ một lớp chống phản chiếu" giúp chống chói khi sử dụng ngoài trời nhằm cải thiện điểm yếu khó đọc thông tin trên dòng sản phẩm máy tính bảng mà hầu hết các nhà sản xuất đều gặp phải.

Hiện tại, cũng có thông tin cho rằng thế hệ iPad mới sắp được Apple cho ra mắt lần này sẽ lần đầu tiên có thêm phiên bản màu vàng.

Cải tiến Camera

Camera trên thế hệ iPad mới cũng được "cải tiến nhẹ", khi sử dụng cảm biến camera sau lên thành 8 MP (thay vì là 5 MP như đang áp dụng trên chiếc iPad Air). Ngoài ra, camera trước cũng được nâng lên thành 1,5 MP thay vì 1,2 MP đang áp dụng hiện nay.


Camera trên thế hệ iPad mới cũng được nâng cấp - Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là sẽ tích hợp khả năng lấy nét tự động tốt hơn cho camera sau của thế iPad mới, còn camera trước sẽ có thêm khả năng chụp ảnh tự động, được dùng trong việc selfie (tự sướng) đang rất được ưa chuộng trong thời gian vừa qua.

Nền tảng sử dụng trên thế hệ iPad mới chắc chắn sẽ được tích hợp sẵn phiên bản iOS 8, tương tự như điều mà Apple đang thực hiện khi bán ra bộ đôi iPhone 6.

Cấu hình của máy

Theo thông tin của GSMArena, thế hệ iPad mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A8 đang được "nhà táo" dùng trên bộ đôi iPhone 6. Bộ vi xử lý này sẽ giúp cho iPad cải tiến khả năng xử lý đa tác vụ và chạy trơn tru hơn.


Thế hệ iPad mới sẽ tiếp tục được nâng cấp cấu hình phần cứng - Ảnh: AFP

Về bộ nhớ RAM, thì mẫu iPad Air 2 sẽ được trang bị 2 GB RAM (tức cao gấp đôi so với bản iPad Air đang bán trên thị trường). Trong khi đó, bản iPad mini Retina 2 vẫn sẽ dùng 1 GB RAM.

Mức lưu trữ bộ nhớ trong của thế hệ iPad mới được dự đoán sẽ gồm: 16 GB, 64 GB và 128 GB. Đây cũng là mức lưu trữ mà Apple đang áp dụng trên bộ đôi iPhone 6.

Thành Luân - Báo điện tử Thanh Niên Online

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên