Giới thiệu chung về Hanoi Math Modelling:

Hanoi Math Modelling là 1 cuộc thi hướng đến các bạn trẻ đam mê toán học và mong muốn tìm tòi những giải pháp mới, những cách làm mới cho những vấn đề còn tồn tại trong cuộc sống. Cuộc thi được thiết kế nhằm giúp các bạn học sinh áp dụng những kiến thức toán học được học ở nhà trường để giải quyết những bất cập trong cuộc sống xung quanh.

Đến với cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện tư duy, nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, tranh luận, xử lý, tìm kiếm thông tin và áp dụng những kiến thức toán học vào việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong thực tế. Đồng thời qua đó, ban tổ chức cũng mong muốn chứng minh rằng toán học luôn đi liền với cuộc sống, và vẻ đẹp thực sự của toán học nằm ở những ứng dụng thực tế của nó.

Ban tổ chức chính cuộc thi là 1 nhóm học sinh đến từ các trường THPT Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên KHTN Hà Nội và THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội. Các nhà tài trợ và bảo trợ của cuộc thi bao gồm Tòa soạn báo Toán Tuổi Thơ, Hội toán Ứng Dụng, Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc (http://coccoc.com) và trung tâm du học Ivycation.

Tiền sự kiện giải toán online:

Nhằm mục đích để Toán ứng dụng phổ biến trong phạm vi rộng hơn, ngoài sự kiện chính là cuộc thi toán mô hình vào 2 ngày 21 và 22/6 dành cho các em học sinh lớp 8 của các trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương và Hà Nội - Amsterdam, BTC Hanoi Math Modelling Competition đã quyết định tổ chức tiền sự kiện Giải toán ứng dụng online, được đồng tổ chức bởi Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc (http://coccoc.com/)

1. Đối tượng dự thi:
Tất cả các học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 đều có thể gửi bài tham dự thi.

2. Hình thức dự thi:
-  Các thí sinh làm bài thi vào file word dựa theo đề thi trên file PDF của BTC và gửi bài vào hòm mail hanoimathmodellingsociety@gmail.com trước 23h59 ngày 16/6/2014
- Tên file bài làm của thí sinh được đề theo mẫu sau:
Họ tên _ Bài dự thi HMMC online
- Trong email nộp bài của thí sinh bao gồm các thông tin:
+ Họ tên
+ Ngày tháng năm sinh
+ Trường, lớp
+ Số điện thoại liên lạc

3. Đề thi:
Đề thi chính thức có tại link http://www.docdroid.net/file/view/d696/-thi-hanoi-math-modelling-competition-online-2014.pdf 

4. Giải thưởng:
BTC sẽ chọn ra 5 bạn có bài dự thi với câu trả lời tốt và hay nhất, mỗi bạn sẽ nhận được:
-  200.000 VNĐ tiền mặt
-  1 voucher giảm giá 30 % full game (trị giá 550.000 VNĐ) tại X-Factory dành cho 1 nhóm từ 4 đến 16 người
-  1 giấy chứng nhận từ BTC

Hãy thử sức mình với cuộc thi online vô cùng mới mẻ này các bạn nhé!!!!

Thích Công Nghệ theo Hanoi Math Modelling

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên