Kim loại lỏng là tên gọi của một loại công nghệ sử dụng hợp kim lỏng với các ưu điểm nổi trội về trọng lượng nhẹ, độ cứng cao và dễ dàng chế tác cũng như tạo hình

Theo một giao kèo vừa mới được kí kết giữa Apple và công ty SEC (Securities and Exchange Commission), táo khuyết sẽ năm quyền sử dụng công nghệ kim loại lỏng (Liquidmetal) của hãng này trong các sản phẩm của mình bắt đầu từ tháng 2 năm tới.

Kim loại lỏng là tên gọi của một loại công nghệ sử dụng hợp kim lỏng với các ưu điểm nổi trội về trọng lượng nhẹ, độ cứng cao và dễ dàng chế tác cũng như tạo hình. Nếu việc áp dụng công nghệ này của Apple được tiến hành thành công, nhà sản xuất này sẽ có thể loại bỏ đáng kể khả năng bị làm nhái của những mẫu iPhone hay iPad do công nghệ chế tác quá phức tạp của chúng.

Thực ra, Apple đã bắt đầu hướng sự quan tâm đến Liquidmetal kể từ năm 2010. Tuy nhiên, do Liquidmetal vẫn chưa thực sự hoàn thiện, táo khuyết đã quyết định chờ đến ngày hôm nay để có thể áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm kế tiếp của mình. Thế nhưng, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cần phải mất từ 3 đến 5 năm nữa thì kim loại lỏng hay liquidmetal mới có thể được áp dụng một cách rộng rãi trong đời sống.

Theo: Techz.vn/NĐT

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên