Nhỏ gọn, dễ bỏ túi, pin dùng cả tuần và vô cùng "nồi đồng cối đá", những chiếc điện thoại mà hình đen trắng cổ của Nokia, Ericsson và Motorola ngày càng được ưa chuộng hơn khi người dùng ngày một "bội thực" với smartphone.

Điện thoại cổ lên ngôi

Trong bối cảnh thị trường ngày một bùng nổ, với các sản phẩm mới ra mắt gần như mỗi ngày,một bộ phận không nhỏ dường như không còn cảm thấy hào hứng với những chiếc thông minh đa chức năng như trước kia. Quên đi những ứng dụng, những trò chơi thú vị, các cuộc gọi video với những khuôn mặt cười, người dùng đang có xu hướng hơn khi tìm về những chiếc điện thoại cầm tay thời xưa cũ như 3310 hay StarTec 130 chỉ gói gọn chức năng trong nghe gọi và nhắn văn bản.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các mẫu điện thoại cổ, đặc biệt là của Nokia, và Motorola, khiến giá của chúng được đẩy lên cao một cách không tưởng, thậm chí có những mẫu lên tới 1.000 euro, một mức giá không tưởng đối với những chiếc điện thoại một thời bị vứt vào sọt rác.

Điện thoại cổ đang vô cùng hút khách. 

"Ngày nay, quá nhiều mạng xã hội trực tuyến, email, ứng dụng và trò chơi khiến chúng ta trở thành nô lệ của công nghệ ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Thế nên, xu hướng người dùng tìm về những chiếc điện thoại nghe gọi cũ cũng là điều dễ hiểu", ông Dounari nhận định.

Ở Việt Nam, trào lưu chơi điện thoại cổ cũng bắt đầu rộ lên trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, người dùng cũng bắt đầu tìm mua các loại điện thoại bấm số giá rẻ để dùng mặc dù đã sở hữu cả smartphone. Số lượt người truy cập tìm mua các loại điện thoại bấm số màn hình đơn sắc như Nokia 6820 và các loại điện thoại cũ khác cũng nhiều không kém so với lượt truy cập mua smartphone.

Một điều đáng nói là ngày càng nhiều người trẻ, ở độ tuổi từ 25-35, quay về sử dụng điện thoại retro. Đây quả thực là điều rất đáng quan tâm, bởi đây chính là những đối tượng mà các hãng sản xuất smartphone nhắm đến nhiều nhất, điều đó khiến nhiều người băn khoăn tự hỏi: Phải chăng đây là một bước tụt lùi của smartphone?

Quốc Đạt báo Dân Trí
Theo AFP

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên