Nếu Flappy Bird hồi có thể sẽ được bổ sung những tính năng mới và mang một cái tên mới.


Ngay sau khi có thông tin về sự trở lại của Flappy Bird, hầu như tất cả các trang báo lớn như CNN, BBC và các trang CNTT uy tín như CNET, The Verge… đều đồng loạt đưa thông tin này. Nhưng liệu còn ai quan tâm đến Flappy Bird và thành công có trở lại với Nguyễn Hà Đông như từng có?

Theo bình luận của trang Games in Asia, Flappy Bird trở lại sẽ thu hút sự quan tâm của mọi người, song hầu như không ai tin rằng Flappy Bird sẽ có thể lặp lại thành công như ngày nào. Sự trở lại của Flappy Bird có thể sẽ được bổ sung những tính năng mới, được nâng cấp hơn, song Flappy Bird sẽ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ rất nhiều game “ăn theo” khác. Theo Forbes, mỗi ngày có đến hơn 60 tựa game ăn theo Flappy Bird xuất hiện trên App Store. Thành công của game Flappy Bird đã khuấy đảo một làn sóng ra đời hàng trăm, nếu không nói là hàng ngàn game “kiểu Flappy Bird”. Chính vì thế, người ta tự hỏi liệu làm thế nào Nguyễn Hà Đông có thể đưa Flappy Bird thành công trở lại.

Trong khi đó, có một điều khoản bên trong thỏa thuận mà Apple đã ký với các nhà phát triển ứng dụng. Theo điều khoản này, "nếu bạn xóa ứng dụng của mình, bạn sẽ không thể khôi phục nó", và "tên ứng dụng sẽ không thể được tái sử dụng bởi cùng một tổ chức". Như vậy, có thể Nguyễn Hà Đông sẽ không thể sử dụng lại tên Flappy Bird trên App Store. Rất may là Google Play không có điều khoản nào tương tự.
Ra đời vào tháng 5/2013, Flappy Bird được tải về miễn phí và yêu cầu người chơi chạm vào màn hình để chú chim có thể bay. Flappy Bird trở nên nổi tiếng sau khi được những người dùng mạng xã hội chia sẻ và quảng bá cho nhau, và sau khi được đánh giá bởi một kênh YouTube có trên 22 triệu người đăng ký. Vào thời điểm đỉnh cao, game đã được tải khoảng 50 triệu lượt và số tiền quảng cáo trên game này lên tới 50.000 USD/ngày.

Tuy nhiên sau đó, Nguyễn Hà Đông đã gỡ game ra khỏi các kho ứng dụng, và trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, tác giả của game Flappy Bird cho biết anh xoá Flappy Bird vì nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện.

Theo ICTNews

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên