Theo tờ Digitimes, Apple sẽ phát hành iPad thế hệ thứ 5 ra thị trường từ tháng 7 tới với thiết kế nhẹ và mỏng hơn nhiều hơn phiên bản hiện nay.

Sản phẩm này có tên gọi iPad 5 và có cùng kích cỡ 9,7-inch giống như các máy tính bảng cỡ lớn hiện nay của Apple.

iPad 5 với thiết kế nhẹ và mỏng hơn nhiều hơn phiên bản hiện nay
Nếu như iPad thế hệ thứ 3 và thứ 4 có thiết kế dày hơn so với iPad 2 thì phiên bản mới sẽ nhẹ hơn 25% đến 30% so với iPad 4. Hiện iPad 4 có trọng lượng 652g nên iPad 5 nặng khoảng hơn 400g. Sở dĩ iPad 3 và iPad 4 có thiết kế dày hơn là do công nghệ hỗ trợ màn hình Retina, gồm lắp ráp đèn nền chiếu sáng tương đối lớn.

Trong khi đó, giới thạo tin cho rằng, màn hình của sản phẩm này có mật điểm ảnh giống iPad 4 – độ phân giải 2048x1536 điểm ảnh và sẽ có màn hình gương mỏng hơn nhờ vào sử dụng công nghệ cảm biến mới.
NPD DisplaySearch tiết lộ với CNet hồi tháng 4 rằng, thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn là nhờ giảm kích cỡ của đèn nền LED chiếu sáng tạo cho màn hình hiệu quả hơn và sử dụng các đèn LED hiệu quả hơn.
Theo Digitimes trích dẫn các nguồn từ chuỗi cung ứng, Apple sẽ xuất xưởng khoảng từ 2 đến 3 triệu chiếc trong tháng 9 tới.
Theo Tuệ Minh/Vnmedia

Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên