Trước luồng thông tin cho rằng ê kíp thực hiện Táo Quân 2013 bán vé thu lợi nhuận trong các buổi ghi hình vừa qua, người phát ngôn Đài THVN - ông Nguyễn Hà Nam khẳng định không có chuyện đó.

Theo một nguồn tin riêng, trước ba buổi ghi hình Táo Quân vào ngày 25, 26, 27/1, một công ty tổ chức biểu diễn có nhã ý muốn xin ê kíp thực hiện công diễn thêm một buổi nữa vào ngày 28/1 hoặc bớt một số vé cố định trong 3 buổi ghi hình trên để số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được trả cho các nghệ sĩ biểu diễn và ê kíp thực hiện vì họ bỏ nhiều công sức ngày đêm tập luyện và biểu diễn trong vòng gần 2 tháng trời.
Tuy nhiên, ý kiến này đã không được lãnh đạo Đài phê duyệt. Và trước luồng thông tin có bán vé được một số tờ báo đặt nghi vấn mấy ngày qua theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, người phát ngôn Đài THVN, sáng 1/2 là hoàn toàn không có chuyện đó.

Cũng liên quan đến sự việc Cục NTBD có công văn yêu cầu Đài THVN phải giải trình về việc Táo Quân 2013 ghi hình trong 3 ngày 25, 26, 27/1 nhưng không qua thẩm định và cấp phép, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định rằng đến chiều tối 31/1 phía Đài vẫn chưa nhận được công văn của Cục.
Liên lạc với đạo diễn Đỗ Thanh Hải sáng 1/2 cũng nhận được cùng chung câu trả lời là phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cũng chưa nhận được bất cứ một công văn nào của Cục NTBD về việc yêu cầu giải trình chương trình Táo Quân 2013 như báo chí đã đưa.

"Chúng tôi chưa nhận được công văn nên bây giờ chưa thể có câu trả lời cụ thể với báo chí được. Khi nào Đài THVN nhận được sẽ chuyển cho VFC xử lý sự việc vì đây là đơn vị tổ chức và sản xuất chương trình Táo Quân 2013" - ông Nguyễn Hà Nam cho biết. Còn phía Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết công văn này đã được gửi đi từ ngày 30/1. Như vậy, theo như thông tin các bên cung cấp, đã 2 ngày nhưng một công văn được chuyển trong nội thành Hà Nội vẫn chưa tới được nơi cần đến.
Thông tin mới phía Cục NTBD tạm dừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Táo Quân 2013 liệu có ảnh hưởng gì tới việc quảng cáo của Đài THVN?, về vấn đề này, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định: Chương trình phát sóng Táo Quân 2013 đêm 30 Tết là thuộc thẩm quyền của Đài THVN.
Còn việc phát hành đĩa Táo Quân 2013 thì khi nào được cấp phép mới phát hành. Theo đó việc quảng cáo cũng khác nhau. Cũng theo ông Hà Nam, việc ghi hình các chương trình Táo Quân thường kéo dài nhiều tiếng đồng hồ nhưng khi chương trình phát sóng thì nội dung thường được biên tập, cắt gọt đi khá nhiều.

Theo Sơn Hà/Vietnamnet


Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên