Sau khi thông tin nhiều dòng smartphone Samsung dùng chip Exynos chứa lỗ hổng bảo mật nguy hiểm vào giữa tháng 12, bản cập nhật khắc phục lỗi đã được phát hành vào ngày 4-1.

Lỗi được thành viên từ cộng đồng XDA Developer phát hiện, nằm trong chip xử lý Samsung Exynos 4 được sử dụng trên các dòng smartphone và tablet của hãng điện tử xứ Hàn như Galaxy S2, Galaxy S3, Galaxy Note, Galaxy Note 2 và tablet Galaxy Tab 2.
Khi khai thác thành công lỗi, hacker có thể qua mặt hệ thống quyền hạn sử dụng, dùng bất kỳ ứng dụng (app) nào để trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ RAM của thiết bị, hay chèn mã độc vào lõi.
Bản cập nhật được phát hành sẽ khắc phục lỗi trên. Tuy nhiên, hiện Samsung chỉ mới phát hành bản vá cho người dùng tại Anh. Chưa có bản cập nhật tại các thị trường khác.
Các thành viên XDA Developer nhanh chóng đưa tập tin cập nhật lên mạng, bạn đọc quan tâm có thể truy cập tại đây để tham khảo cách nâng cấp.
theo báo tuổi trẻ online


Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên