Ứng dụng di động WeChat, một trong những ứng dụng giao tiếp có nguồn gốc từ Trung Quốc
Sau khi xuất hiện những thông tin về dùng WeChat vô tình công nhận "Đường Lưỡi Bò" của Trung Quốc, nhiều bạn trẻ cảnh giác với ứng dụng của Trung Quốc này. WeChat gửi thông báo khẩn cấp cho mọi smartphone có cài phần mềm này “khẳng định việc cố tính ẩn Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ là hoàn toàn sai sự thật. WeChat đang sử dụng bản đồ do Google cung cấp”.

Tuy nhiên, WeChat lại chưa giải thích trước thông tin phiên bản Trung Quốc của phần mềm này đưa bản đồ có "Đường Lưỡi Bò”.

Ảnh người việt tẩy chay wechat

WeChat, hoạt động trên cả nền tảng Android lẫn  iOS được trang bị tính năng “Look Around”, cho phép những người sử dụng khác dễ dàng nhận biết được những ai sử dụng WeChat ở gần vị trí của mình. Điều này cho phép những tên tội phạm có thể ngay lập tức xác định và liên hệ với nạn nhân để thực hiện tội phạm dễ dàng hơn.

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, tòa án địa phương ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã kết án một người đàn ông họ Cao, 32 tuổi, 8 năm và 6 tháng tù vì tội danh hãm hiếp phụ nữ. 

Được biết, y đã sử dụng WeChat để làm quen với những cô gái trẻ ở thành phố Ningbo, sau đó nhờ đến tính năng “Look Aroud” trên ứng dụng này để xác định vị trí của họ. Sau khi đã đạt được sự tin tưởng của các nạn nhân, Cao đã chở những cô gái trẻ này đến những nơi vắng vẻ và thực hiện hành vi tội ác của mình. Cao thừa nhận đã hãm hiếp 7 cô gái trẻ bằng thủ đoạn của mình.
 
Bạn hãy là người lựa chọn thông mình khi sử dụng bất kỳ vật gì liên quan đến Trung Quốc.Bình Luận

Tất cả các nhận xét của các bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải, do vậy nhận xét của bạn gửi sẽ tạm thời chưa hiện nhé.

 
Lên